7 bộ phận làm nên một thiết bị thuốc lá điện tử

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
11/10/2017

Thuốc lá điện tử đã ra đời và được sử dụng từ khá lâu trên thế giới tuy nhiên chúng chỉ mới được du nhập và trở nên thịnh hành tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây. Nhiều người gọi đây là loại thuốc lá công nghệ hiện đại với đặc điểm không tạo khói khi hút và đặc biệt là chúng được sử dụng như một cách để cai nghiện thuốc lá. Nếu là một người ưa thích hút thuốc hay đang muốn bỏ thuốc thì bạn không thể không tìm hiểu về loại hình thuốc lá mới này. Vậy thuốc lá điện tử là gì, chúng có lợi hay hại, cấu tạo của nó ra sao thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!


 

Thuốc lá điện tử là gì?
Thuốc lá điện tử hay còn gọi là Vape là loại hình thuốc lá mới với hình dạng và mục đích sử dụng được mô phỏng giống như loại thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên khác với loại hình thuốc lá thông thường, thuốc lá điện tử không tạo khói khi hút mà thay vào đó là luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống như thuốc lá thật. Nhờ đặc điểm này mà thuốc lá điện tử được cho là có thể loại bỏ những nguy hại với sức khỏe do khói thuốc gây ra. 
Thuốc lá điện tử có nhiều kích cỡ khác nhau và có hình dáng thường là giống với thuốc lá truyền thống hay điếu xì gà, một số loại trông giống như chiếc bút máy. Các loại thuốc lá điện tử thường có thể sử dụng được nhiều lần, loại sử dụng một lần gần đây cũng đã xuất hiện trên thị trường.
Thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất quảng cáo rằng chúng mang lại rất nhiều lợi ích so với hút thuốc truyền thống. Đầu tiên là do không tạo khói nên tránh được việc mắc các bệnh do hút thuốc trực tiếp và hút thuốc thụ động. Thứ hai do thuốc lá điện tử có thể điều chỉnh lượng nicotin, vì vậy mà nó có tác dụng cai nghiện thuốc hiệu quả bằng việc điều chỉnh dần lượng nicotin từ ít đến không còn nicotin.
7 bộ phận làm nên một thiết bị thuốc lá điện tử
Cấu tạo của thuốc lá điện tử gồm 7 bộ phận, đó là thân máy ( hay Vape Box), Pin ( cung cấp năng lượng cho hoạt động của thiết bị), buồng chứa tinh dầu ( nơi chứa các loại tinh dầu có chức năng tạo mùi và cảm giác khi hút), buồng đốt ( có tác dụng chuyển điện năng thành nhiệt năng, đốt nóng tinh dầu và tạo ra hơi nước khi hút) , sợi đốt, thiết bị nối với pin và cuối cùng là tinh dầu – thành phần tạo vị và khói tạo mùi khi hút thuốc.

    
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo