70% Bác sĩ Hoa Kỳ cho rằng Thuốc lá điện tử có thể giúp bệnh nhân hút thuốc lá hạn chế sử dụng hoặc thậm chí từ bỏ hoàn toàn thuốc lá.

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
12/09/2016

70% Bác sĩ Hoa Kỳ cho rằng Thuốc lá điện tử có thể giúp bệnh nhân lá hạn chế sử dụng hoặc thậm chí từ bỏ hoàn toàn thuốc lá.

 

Trong đợt khảo sát lần này, gần một nửa số bác sĩ đều thống nhất cho rằng Các sản phẩm thuốc lá điện tử Vapor có thể giảm thiểu được rủi ro so với thuốc lá thông thường.

Theo tờ Nhật báo Washington, D.C, ngày 26/8/2016 – Một nghiên cứu mới được công bố tại Nicotine & Tobacco Research đã phát hiện ra rằng phần lớn các bác sĩ ở Hoa Kì “thường xuyên thảo luận về thuốc lá điện tử trong một bối cảnh lâm sàng cụ thể và phần lớn số họ đều rất khuyến khích bệnh nhân của mình sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử. “

Theo một nghiên cứu với tựa đề : “Niềm tin, Hành động và Sự quả quyết của các bác sĩ Hoa Kì về việc Cai thuốc và Thuốc lá điện tử: Một khảo sát mang tính quốc gia.” , hơn 70% các bác sĩ Hoa Kì đã chỉ ra rằng thuốc lá điện tử có thể giúp cho bệnh nhân giảm tỉ lệ dùng thuốc hoặc thậm chí lá cai thuốc lá hoàn toàn, và gần một nửa ( 50%) thì tin rằng thuốc lá điện tử có thể giảm thiểu những nguy hại so với thuốc lá thông thường.

Ông Cap O’Rourke – chủ tịch hội đồng SFATA phát biểu: “Kết quả của cuộc khảo sát này cung cấp thêm bằng chứng cho các nhà hoạch định chính sách, rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử có thể là một công cụ quan trọng để giúp giảm thiểu việc tiêu thụ thuốc lá và đó là những thiết bị cần được chấp nhận chứ không phải là bị kiềm chế với hàng loạt các quy định và mức thuế cao. Điều này đã kéo dài quá lâu do các nhóm y tế Hoa Kì ở đây đều nắm quyền lãnh đạo các đồng nghiệp của mình tại Y tế Công cộng Anh và Đại học Y tế Hoàng gia về việc tiếp nhận các sản phẩm thuốc lá điện tử.
Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng một tỉ lệ đáng kể các bác sĩ đã khuyên bệnh nhân của mình sử dụng thuốc lá điện tử mặc cho những tranh cãi xung quanh thiết bị này. Ngoài ra,  khoảng 2/3 ( tức là 66%) số bác sĩ được hỏi nói  rằng bệnh nhân của họ ( những người sử dụng thuốc lá thường) đã chủ động hỏi bác sĩ của mình thông tin về thuốc lá điện tử , trong khi 58% phần trăm khác thì báo lại rằng họ đã yêu cầu bệnh nhân của mình sử dụng thuốc lá điện tử trong một khoảng thời gian nhất định”
“ Nghiên cứu này đã chỉ ra rằng, trên khắp Hoa Kì, các bác sĩ đều đang thảo luận với bệnh nhân của họ về thuốc lá điện tử “ – ông Andrew S. Nickels cho biết. (Andrew là đồng tác giả của cuộc nghiên cứu, Giáo sư Y khoa và nhi khoa tại Trung tâm Y tế Vanderbilt). Theo ông, thông tin này có vai trò trong việc kêu gọi các nhà hoạch định về điều chỉnh  chính sách, nhấn mạnh tính hiệu quả của thuốc lá điện tử và xem thuốc lá điện tử như thiết bị được sử dụng để điều trị chứng nghiện nicotine trong phòng khám trên khắp cả nước.”

Thông tin về SFATA:

Được thành lập vào năm 2012, Hiệp hội Thương mại Alternatives không khói thuốc (SFATA) là hiệp hội thương mại lớn nhất trong ngành công nghiệp sản phẩm hơi với hơn 1.200 thành viên và 28 chương trình nằm trên cả nước, đại diện cho các nhà bán lẻ trực tuyến, các nhà cung cấp, nhà phân phối, nhà sản xuất, các nhà nhập khẩu và bán buôn,.. Để biết thêm thông tin chi tiết, hãy truy cập SFATA.org hoặc tham gia các cuộc thảo luận trên Facebook và Twitter @SFATA.

Ngày 29/8/2016 / Theo SFATA Press

http://sfata.org/70-percent-u-s-doctors-say-e-cigs-can-help-patients-reduce-eliminate-smoking-survey-says/

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo