Formaldehyde có trong hơi của Vape là thật? Đây là câu trả lời!

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
06/06/2016

"Trong khi các sản phẩm Vaping được sử dụng ở mức điện áp thấp (3.3 vol**) gần như không tạo ra chất formaldehyde, nhưng nếu được sử dụng ở mức điện áp cao hơn (5.0 vol) thì có thế sản sinh ra một lượng formaldehyde cao hơn cả so với lượng chất này trong thuốc lá. Tuy nhiên, theo các tiết lộ dưới đây, sở dĩ trong nghiên cứu này, mức độ formaldehyde cao như vậy là do những người làm thí nghiệm đã tiến hành một phương pháp kiển tra hoàn toàn thiếu tính khoa học."

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử khi được sử dụng trong điều kiện bình thường gần như không sản sinh ra chất formaldehyde.

Theo WASHINGTON, D.C. – Hôm nay, Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ, tổ chức đi đầu trong việc ủng hộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, cùng với các tổ chức chống thuốc lá khác tại Smokefree Pennsylvania đã lên tiếng phản đối về một bức thư mới được công bố trên Tạp chí Y học New England*. Bức thư chính là bản báo cáo các kết quả từ một nghiên cứu liên quan đến nội dung: trong khi các sản phẩm vaping được sử dụng ở mức điện áp thấp (3.3 vol**) gần như không tạo ra chất formaldehyde, nhưng nếu được sử dụng ở mức điện áp cao hơn (5.0 vol) thì có thế sản sinh ra một lượng formaldehyde cao hơn cả so với lượng chất này trong thuốc lá. Tuy nhiên, theo các tiết lộ dưới đây, sở dĩ trong nghiên cứu này, mức độ formaldehyde cao như vậy là do những người làm thí nghiệm đã tiến hành một phương pháp kiển tra hoàn toàn thiếu tính khoa học.

Ngoài các ý kiến dưới đây, Clive Bates, Cựu lãnh đạo của Tổ chức từ thiện chống thuốc lá lớn nhất Vương quốc Anh và Tổ chức Hành động vì sức khỏe, đã đăng một bức thư gửi đến các các giả của thí nghiệm trên và chỉ trích gay gắt phương pháp thí nghiệm cũng như các kết luận không chính xác của những tác giả này.

Bill Godshall, Nhà hoạt động chống hút thuốc lá lâu năm, kiêm Giám đốc điều hành Smokefree Pennsylvania, đã phát biểu như sau: “Cách đây vài thấp kỷ, các máy hút thuốc lá đều đã sai lầm khi cho ra kết quả thuốc lá chứa “hàm lượng hắc ín thấp” bởi máy móc không phải là con người. Những kết luận mà nghiên cứu này đưa ra hoàn toàn không chính xác vì việc máy móc hút thuốc không thể giống với việc con người hút thuốc được!

“Bằng việc thiết lập máy móc của mình thổi hơi liên tục trong ¾ giâyở mức điện áp 5.0 vol, các nhà làm nghiên cứu đã khiến cho buồng hơi trở nên nóng quá mức. Những người dùng vape gọi đó là “hiện tượng phun khô” và họ không bao giờ làm như vậy vì hương vị lúc này sẽ rất kinh khủng’’.

Không có bằng chứng khoa học nào cho rằng thuốc lá điện tử thuốc lá điện tử làm tăng nguy cơ hay các bệnh nguy hiểm khác cho sức khỏe con người.

“Các tác giả của thí nghiệm này nên công bố một lá thư trên tạp chí để chỉ ra rằng nghiên cứu về thuốc lá điện tử của họ được tiến hành trong điều kiện phi thực tế, không tuân theo những giao thức về nghiên cứu đã được xuất bản!

Nghiên cứu của họ sẽ thực sự gây hại đến sức khỏe cộng đồng, vì sẽ có nhiều người đọc nghiên cứu này và đưa ra kết luận sai lầm rằng việc tiếp tục hít khói thuốc lá thông thường có khi còn an toàn hơn là khói thuốc lá điện tử!”

Gregory, Chủ tịch Hiệp hội Vaping Hoa Kỳ, đã phát biểu như sau:
“Nghiên cứu này đã giẫm phải vết xe đổ khi một lần nữa chỉ ra rằng các sản phẩm vaping có thể sinh ra một lượng carbonyls cũng như lượng formandehyde cao, khi thử nghiệm với một thiết bị máy móc được cài đặt trong điều kiện phi thực tế, khác xa với hành vi thật của con người,

“Khi các thiết bị vaping trong nghiên cứu này được sử dụng ở mức điện áp 3,3 vol, người ta không hề phát hiện ra sự có mặt củaformaldehyde. Và khi các nhà nghiên cứu tăng điện áp lên 5.0 vol và liên tục để thiết bị của mình phun hơi trong ¾ giây dẫn đến việc nóng quá mức và lập tức sản sinh ra formandehyde. Điều này được biết đến với tên khoa học là “hiện tượng phun khô”.

“Trái với niềm tin sai lầm của những người thực hiện nghiên cứu, thí nghiệm này không mô phỏng chính xác cách mà những sử dụng vape thường làm, bởi họ đều biết việc tăng điện áp chẳng mang lại kết quả tốt đẹp gì cả!

Chú thích:

* Tiêu đề của Nghiên cứu là: “Formaldehyde ẩn trong thuốc lá điện tử” và người đứng đầu trong chương trình nghiên cứu này là Giáo sư David Peyton của Trường Đại học Bang Portland. Các văn bản của nghiên cứu này bị cấm cho đến tận 17:00 giờ

** Phiên bản này ban đầu chỉ 3.7 vol. Nhưng thực tế những người làm thí nghiệm lại báo cáo là 3,3 vol.

Bài viết được dịch từ: 

http://vaping.info/news/2015/new-e-cig-study-hypes-formaldehyde-fears-based-faulty-experiments

Bình luận:
binh-luan

lijzenloiean

20/06/2022

Тор: Любовь и гром http://clck.ru/rbT4C Тор Любовь и гром онлайн

binh-luan

Giang

06/08/2016

Các bạn có bán hàng Green Vapor của Australia không,mình có việc bay xa ngày 8/8. cần mua trước khi bay mà k tìm ở đâu được. có gọi nhé

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo