Thuốc lá điện tử là gì? Làm cách nào để sử dụng và mục đích sử dụng sao cho an toàn và tốt cho sức khỏe?... Đó chính là những thắc mắc của không ít người khi mới bắt đầu sử dụng thuốc lá điện tử. Để giải quyết vấn đề này chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!


Trước hết ta cần biết thuốc lá điện tử hay còn được gọi là vape, đây là sản phẩm được phát triển lần đầu tiên ở Trung Quốc và được giới trẻ các nước Châu Âu. Tuy nhiên những năm gần đây được du nhập và làm mưa làm gió trên thị trường Việt Nam. Có thể thấy,  những năm trở lại đây thì sản phẩm này là có nhiều hình thức rất dễ bị nhầm lẫn với thuốc lá điếu thông thường. Để có cái nhìn sâu sắc hơn về sản phẩm này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn trong chia sẻ dưới đây.
Thứ nhất, khi sử dụng thuốc lá điện tử thì bạn không cần phải châm thuốc.  Có thể thấy, nếu như bạn hút thuốc lá điện tử thì bạn sẽ chẳng bao giờ phải lo về chuyện đi “xin lửa” thì mới có thể hút được thuốc vì bạn không phải châm thuốc. Được hoạt động nhờ bộ pin lithi, mỗi điếu thuốc lá điện tử đều có một buồng bay hơi và một ống chứa đầy tinh dầu. Do đó, khi bạn sử dụng thuốc lá điện tử thì bộ pin của máy sẽ cấp điện cho thiết bị để đốt cháy chất lỏng và làm nó bay hơi nhanh chóng. Hơn nữa, ở một số loại thuốc lá điện tử còn có hệ thống đèn LED phát sáng màu đỏ hoặc có những màu khác nhau tùy thuộc vào thiết bị. Điều đặc biệt,  có một điểm khác là thiết bị này không đốt cháy sợi thuốc lá nên chúng không có khói, không tạo ra khí CO và không có mùi khói giống những điếu thuốc lá thông thường. 


Thứ hai, thuốc lá điện tử có chứa nicotin lỏng.  Đây chính là loại sản phẩm không tạo ra khói và không được cấu thành từ nguyên liệu lá thuốc nhưng chúng vẫn có chứa một lượng nicotine nhất định. Điều đáng nói, chất lỏng chứa trong điếu thuốc lá điện tử thường là hỗn hợp của 3 loại: nicotin, các chất tạo mùi, propylene glycol. Hơn nữa, còn có những chất phụ gia khác được thêm vào. Một điểm đặc biệt chính là nồng độ nicotin thường tùy thuộc và hỗn hợp của từng ống nicotin lỏng được lắp vào trong thiết bị. Một điểm độc đáo là số sản phẩm chứa lượng nicotine có hàm lượng tương đương với một điếu thuốc lá thông thường, đồng thời cũng có nhiều loại nhẹ hơn và nhiều loại thì có nồng độ cực nhẹ. Và cũng có nhiều loại tinh dầu lỏng có mùi thơm, không có nicotine thường được sử dụng cho những người muốn trải nghiệm hút thuốc lá mà không muốn bị ảnh hưởng tới sức khỏe bởi thuốc lá.
Thứ ba, thuốc lá điện tử có thể sử dụng nhiều lần. Theo đó, sản phẩm hoàn toàn khác với một điếu thuốc lá thông thường ở đặc điểm này. Thiết bị này thường được sử dụng pin nên khi pin hết, bạn thay pin là lại có thể tiếp tục sử dụng nhiều lần. Vấn đề tuổi thọ của sản phẩm phụ thuộc chủ yếu vào chế độ bảo dưỡng cũng như chất lượng của loại sản phẩm bạn chọn. Cũng giống như những thiết bị smartphone, máy tính bảng…nhiều loại thuốc lá điện tử còn được trang bị cổng USB và sạch xe hơi. Đặc biệt, không chỉ có pin khiến bạn có thể sử dụng thiết bị này nhiều lần mà ngay cả tinh dầu để đốt cũng làm được điều này. Cho đến khi hết tinh dầu, bạn có thể đổ lại và tiếp tục sử dụng. Hơn nữa, bạn có thể lắp ống mới hoặc đổ đầy ống đựng để sử dụng tùy thuộc vào cấu tạo của từng dòng sản phẩm thuốc lá điện tử.


Thứ tư, người dùng thuốc lá điện tử có thể sử dụng với ngân sách bớt tốn kém hơn. Đối với những người có thói quen sử dụng hết 1 bao thuốc lá trong một ngày thì thường mỗi ngày sẽ phải tiêu tới con số  trên 1000 đô la mỗi năm. Phải chi ra lượng ngân sách đó mới đủ để giải tỏa những cơn thèm nicotine. Còn nếu  bạn sử dụng thuốc lá điện tử thì chi phí này sẽ sẽ hơn rất nhiều. Điều đặc biệt, để giảm giá thành thì nhiều người đã chọn mua nhiều tinh dầu và tự đổ vào ống
Cuối cùng, khác với thuốc lá truyền thống, thuốc lá điện tử được phép sử dụng ở một số địa điểm cấm hút thuốc lá. Chính vì có quy định về sử dụng thuốc lá điện tử nên nhiều nhà sản xuất đã đưa ra các cuộc quảng cáo, tiếp thị như một loại thuốc lá thường có thể hút ở bất cứ đâu như không khói, không gây hại cho sức khỏe…đó cũng chính là lý do mà sản phẩm này được sử dụng trong những nơi cấm thuốc lá.
Tóm lại, với những vấn đề lưu ý trên hi vọng sẽ giải đáp được những thắc mắc về thuốc lá điện tử là gì và những vấn đề cần lưu ý mà người dùng sản phẩm cần biết. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về tinh dầu Vape hay mua thuốc lá điện tử ở đâu giá rẻ bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: 0947275995

Địa chỉ : Số 220 Phố Mai Anh Tuấn - Hoàng Cầu - Hà Nội

Email : salevietvapeclub@gmail.com

FB: fb.com/vietvapeclub

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo