CÁCH THỨC HOẠT ĐỘNG VÀ LỢI ÍCH CỦA THUỐC LÁ ĐIỆN TỬ MANG LẠI

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Sat,
04/02/2017

Thuốc lá điện tử là gì? Cùng tìm hiểu cấu tạo, nguyên lý hoạt động của vape và xem liệu thú chơi này có thực sự an toàn?

Hiện nay, giới trẻ đang rộ lên phong trào chơi "vape" - một loại thiết bị chơi "thuốc lá điện tử" giống như Tẩu Thuốc.

Bên cạnh một trào lưu mới mẻ này, vape cũng đang được xem như một phương pháp thay thế cho việc hút thuốc lá truyền thống. Chúng được các hãng sản xuất quảng cáo với nhiều ưu điểm như: không ảnh hưởng người xung quanh, không tàn thuốc, ít gây bệnh…

thuốc lá điện tử là gì

Vậy liệu tính đúng đắn trong những lời quảng cáo như trên có thật sự đúng hay không? Và liệu việc phổ biến thuốc lá điện tử có nên được khuyến khích?

Để hiểu rõ hơn, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cấu tạo bên trong, cách hoạt động và một số nghiên cứu của các nhà khoa học về thuốc lá điện tử.

Cấu tạo và cách thức hoạt động

Vape có nhiều loại với kiểu dáng khác nhau, có loại mang hình dáng cực đơn giản, giống như một chiếc bút máy, cũng có loại to hơn hay cả màn hình hiển thị.

Nhưng về cơ bản, một chiếc vape bắt buộc phải có ba bộ phận chính: pin, buồng chứa dung dịch và máy phun.

Trong đó, pin cung cấp nguồn năng lượng để đốt dịch thuốc (e-juice) trong buồng chứa. Và cuối cùng, máy phun có tác dụng hút dung dịch trong buồng chứa vào máy và làm nóng đến điểm bay hơi, sau đó dẫn luồng hơi này vào miệng người dùng.

E-juice dùng trong vape và e-cigarette giống nhau - được tạo thành từ glycerin thực vật, propylene glycol, nicotine và hương liệu. Các hãng sản xuất ngày nay tạo ra rất nhiều kiểu dung dịch để đáp ứng nhu cầu người dùng từ chứa nhiều đến không chứa nicotine, không mùi đến đủ loại tinh dầu vape như bạc hà, dâu, cam,…

thuốc lá điện tử là gì

Các dung dịch này được bán riêng trong lọ, khi cần sử dụng, người dùng sẽ đổ dung dịch từ lọ vào buồng chứa.

Khi hút, dung dịch được hút từ buồng chứa vào máy phun và tại đây sẽ được làm nóng bằng hai cách: Cách dẫn nhiệt nung nóng trực tiếp dung dịch, hoặc cách đối lưu nung nóng gián tiếp bằng việc thổi luồng không khí nóng qua dung dịch. Đây cũng chính là khác biệt giữa vape và e-cigarette.

Cụ thể hơn, các e-cigarette thường đun nóng bằng cách dẫn nhiệt. Cách này có nhược điểm là gây quá tải nhiệt, dẫn đến việc e-juice có thể bị cháy, sinh ra những sản phẩm cháy độc hại với cơ thể.

Trong khi đó, cách đốt nóng bằng đối lưu trong vape lại khắc phục được nhược điểm đó nên thông thường giá thành của vape cao hơn các loại thuốc lá điện tử thông thường.

Vậy thực sự vape có an toàn?

Do cách thức hoạt động là làm bay hơi chứ không đốt cháy các nguyên liệu như thuốc lá truyền thống nên thực tế thuốc lá điện tử không tạo ra sản phẩm cháy như thuốc lá thông thường, mà là hơi nước với mùi hương của hương liệu.

Điều này cho thấy ít nhất những người xung quanh không phải nhăn mặt như khi ngửi phải khói thuốc.

Thuốc là điện tử cũng có có chức năng và hình dạng của thuốc là thông thường, nhưng nó khác thuốc lá thông thường ở chỗ là nó không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống như hút thuốc lá thật. Do nó không có khả năng tạo khói  như thuốc lá thông thường nên nó sẽ loại bỏ được các chất độc và những mùi khó chịu chứa trong điều thuốc lá.

 

Địa chỉ : Số 220 Phố Mai Anh Tuấn -  Hoàng Cầu - Hà Nội

Điện thoại : 094 727 5995

Email : salevietvapeclub@gmail.com

FB : www.fb.com/vietvapeclub

Website: http://vietvapeclub.vn/

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo