Hút vape bị sặc và cách khắc phục

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
11/10/2017

Thời gian gần đây, vape hay thuốc lá điện tử thường xuyên được các bạn trẻ nhắc tới và sử dụng. Thậm chí, nó còn trở thành một trào lưu thu hút giới trẻ. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu, việc sử dụng vape một cách thành thạo là rất khó khăn và có thể gặp phải nhiều rắc rối nhất là tình trạng bị sặc khi hút vape. Hãy cùng tìm hiểu về tình trạng này và cách khắc phục chúng qua bài viết dưới đây.

 

Hình ảnh có liên quan

Vape là gì?
Vape hay còn gọi là thuốc lá lá điện tử, được sử dụng để thay thế thuốc lá thông thường. Vaping giống như việc hút thuốc nhưng nó loại bỏ được một số tác hại do thuốc lá gây ra như không gây mùi hôi, hơi thở không có mùi, không có tàn thuốc, không gây bệnh ung thư và không làm ảnh hưởng đến người xung quanh.
Sản phẩm này có cấu tạo dạng gần như điếu thuốc lá thông thường nhưng to hơn nhiều, được chạy bằng pin và tinh dầu tạo khói với nhiều mùi hương khác nhau mà bạn có thể lựa chọn theo sở thích của mình như cigar, socola, trái cây, sữa, bạc hà...
Gần đây, vaping trở thành một trào lưu thu hút giới trê bởi hút vape tạo ra làn khói trắng bắt mắt và có mùi thơm. Bạn có thể nhả khói theo phong cách riêng của mình, thể hiện các tính và khả năng của bản thân. Đây là một trào lưu lành mạnh nên được xã hội đón nhận nhanh chóng đặc biệt là các bạn trẻ. 
Tình trạng hút vape bị sặc
Đối với những người mới bắt đầu, thường rất dễ gặp phải tình trạng này. Những người đã hút thuốc nhiều năm nhưng nếu giữ hơi ở mặt dưới cổ họng rồi đẩy khói lên phổi sẽ khiến người đó bị ho.
Mặt khác, nếu hút vape trực tiếp đến phổi trong một hít, nó có thể sẽ gây phản ứng đối với tinh dầu gây cảm giác nghẹt thở. Tuy vậy, đó chỉ là cảm giác và hoàn toàn không gây nguy hiểm cho bạn mà đó là những điều mà các vaper mới bắt đầu phải trải qua.
Cách khắc phục khi bị sặc
Cách hút vape không bị sặc đơn giản nhất là bạn hãy coi nó giống như khi bạn đang uống nước bằng ống hút vậy. Điều đó có nghĩa là bạn hút thẳng khói vào bụng và sau đó bạn cứ việc đẩy khói ra một cách tự nhiên, thoải mái.
Trước khi có thể hút một cách điệu nghệ cùng với làn khói lớn, dày  thì bạn phải làm quen với nó. Việc đột ngột khói lên quá nhiều sẽ khiến bạn bị sặc. Vì thế, để an toàn, bạn chỉ nên hút một hơi ngắn và lặp lại điều đó khoảng 5 lần. Sau đó, bạn có thể tăng dần sức hút lên để có được nhiều khói và trở nên điệu nghệ hơn. 

Không chỉ những người mới bắt đầu làm quen với vaping mới gặp phải tình trạng trên mà những người đã hút vape lâu năm cũng có thể gặp phải nếu không chú ý và làm sai kỹ thuật. Bên cạnh đó, bạn cần sắm cho mình một cây vape thật tốt tại nơi có uy tín để có thể vaping tốt mà không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo