Làm thế nào để lựa chọn loại tinh dầu vape phù hợp?

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Thu,
10/08/2017

Với mỗi cây thuốc lá điện tử dù loại nào thì việc lựa chọn những lọ tinh dầu vape cũng vô cùng quan trọng. Bởi vị thuốc lá có ngon hay không phù thuộc rất nhiều vào hương vị của tinh dầu. Vậy làm thế nào để lựa chọn loại tinh dầu vape phù hợp? Dưới đây là một số gợi ý dành cho bạn.
Lựa chọn mùi vị
Mùi vị là yếu tố tác động đến vị giác, xúc giác của người dùng một cách trực tiếp, nên quả không sai khi nói nó là thứ quyết định đến sự thảo mãn của người dùng. Đối với mỗi người, mùi vị yêu thích khác nhau nên khi đứng trước các loại mùi vị đa dạng của vape, bạn nên chọn loại mình cảm thấy yêu thích và phù hợp nhất.
Lựa chọn nồng độ Nicotine
Trước hết chúng ta cần hiểu rõ nicotin trong thuốc lá điện tử không giống với nicotin trong thuốc là thông thường, bởi nó được điều chế với nồng đồ khá an toàn. Tuy nhiên bạn vẫn phải lưu ý lựa chọn nồng đồ nicotin phù hợp, bởi tốt hơn nếu lượng nicotin đưa vào cơ thể tương ứng với lượng thuốc lá bạn hút hàng ngày. Vậy, người không hút thuốc thì sao? Nếu vậy bạn nên chọn tỉ lệ 0% là phù hợp.
Các tỉ lệ nồng độ nicotin phổ biến trong mỗi lọ tinh dầu là 0%, 0,3%, 0,6%, 1,2%... Bạn cũng nên giảm lượng nicotin dần dần và điều này là có thể làm được. Như vậy sẽ tốt hơn cho sức khỏe của bạn.


 


Lựa chọn dung môi 
Các kí hiệu viết tắt trên mỗi lọ tinh dầu vape mà bạn hay nhìn thấy như PG và VG, chính là dung môi. Cụ thể, PG là Propylene Glycol và VG là Vegetable Glycerol. Nếu PG trong tinh dầu càng nhiều thì lượng khói khi sử dùng sẽ càng ít, nhưng bạn sẽ càng cảm thấy đậm đà hơn. Trái lại, đối với những bạn ưu khói nhiều, đặc biệt đối với các chàng trai yêu thích và có khả năng tạo ra các màn khói cool ngầu, độc đáo, bạn nên chọn loại tinh dầu có VG cao hơn.
Một lưu ý khác về đặc điểm của VG tinh dầu có VG cao thì vị ngọt càng đậm, nên với những bạn không thích vị ngọt thì tinh dầu VG thấp là hoàn hảo nhất.
Ngoài ra, cách chính xác nhất để bạn lựa chọn được loại tinh dầu vape phù hợp đó chính là thử một lần. Đặc biệt đối với những bạn chưa hút vape bao giờ và các bạn không hút thuốc lá thì bạn chưa biết được mình thích loại nào. Bởi vậy, các bạn hãy thử và cảm nhận những những loại tinh dầu một cách hợp lí nhé.
Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, mong rằng các bạn đã hiểu thêm về tinh dầu vape và cách lựa chọn tinh dầu vape.
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo