Nguyên lí hoạt động của thuốc lá điện tử

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
27/09/2017

Ai cũng biết thuốc lá là một trong những thần chết nguy hiểm nhất với con người bởi việc hút thuốc hay thụ động hút thuốc đều gây ra nhiều bệnh và có thể dẫn tới ung thư, tử vong. Hàng năm có rất nhiều người bị ung thư phổi do hút thuốc lá. Tuy độc hại nhưng thuốc lá lại là chất gây nghiện khiến người dùng không dễ dàng từ bỏ thói quen này. Bởi vậy người ta đã phát minh ra thuốc lá điện tử để thay thể cho thuốc lá truyền thống, vừa có thể thưởng thức như thuốc lá truyền thống vừa giảm những nguy cơ gây hại với sức khỏe. Thuốc lá điện tử còn có thể giúp người hút dần dần cai nghiện thuốc lá nên ngày nay càng nhiều người tìm đến giải pháp này. Dần trở thành trào lưu phổ biến và đặc biệt là trong giới trẻ nhưng có nhiều người vẫn còn bỡ ngỡ khi được hỏi về nguyên lí hoạt động của thuốc lá điện tử. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều đó trong bài viết dưới đây!

Cấu tạo của thuốc lá điện tử
Thuốc lá điện tử có cấu tạo gồm ba bộ phận đó là đầu lọc, thân và tinh dầu. Đầu lọc là bộ phận nơi chứa nicotin và tinh dầu tạo mùi thơm cho người sử dụng. Đầu lọc được thiết kế để sử dụng một lần khoảng hơn 300 lần hút. Sau một thời gian sử dụng lượng khói hút được sẽ giảm đi và khi đó bạn cần thay thế đầu lọc mới. Có 4 cấp độ đầu lọc khác nhau đó là cao, trung bình, thấp và không chứa nicotin.
Phần thân thuốc lá điện tử bao gồm bộ vi mạch được coi như trái tim của máy. Vi mạch được cấu tạo rất tinh vi  có chức năng phun hơi lỏng, hơi lỏng khi đi qua đầu lọc sẽ hòa tan cùng nicotin.
Nguyên lí hoạt động của thuốc lá điện tử
Khi sử dụng thuốc lá điện tử, hơi bạn hít vào sẽ giống như khi hút thuốc lá truyền thống tuy nhiên sẽ có nhiều mùi hương hơn cho bạn lựa chọn. thuốc lá điện tử cũng không gây nhiều khói như thuốc lá truyền thống bởi vậy mà hạn chế được nhiều tác hại với sức khỏe.
Bên trong thuốc lá điện tử là một vi mạch với nhiệm vụ kích hoạt bộ phận phun tinh dầu khi được sử dụng. tinh dầu sau đó sẽ được đẩy ra ngoài dưới dạng khói sau khi hòa với nicotin, người sử dụng qua bộ lọc sẽ hít làn khói đó vào trong. 
Tại buồng đốt, hỗn hợp khí sẽ được đốt nóng tạo thành khói. Mùi vị và lượng nicotin còn phụ thuộc vào tinh dầu mà người dùng lựa chọn. bởi vì có thể điều chỉnh lượng nicotin nên đây chính là cách mà thuốc lá điện tử giúp cai nghiện thuốc lá. Khi mức nicotin điều chỉnh về 0 cũng là lúc bạn đã cai thuốc lá thành công.


 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo