Những nơi nào bạn được phép sử dụng Vape

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
13/09/2017

Vape là món đồ không thể thiếu của những tín đồ yêu chuộng vape. Nhưng một câu hỏi đặt ra là những nơi nào bạn được sử dụng vape, ví dụ khi lên máy bay hay tàu bạn có được dùng vape hay không, hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.


 

Vape là một giải pháp cho người hút thuốc truyền thống muốn giảm đi những tác hại của thuốc lá với sức khỏe. Về những nơi được phép sử dụng thì có rất nhiều nhưng cần lưu ý đến những nơi bị cấm như khi di chuyển bằng máy bay. Hút thuốc ở các chuyến bay tại Anh, châu Âu đều bị cấm. Nếu bạn dùng vape trong nhà vệ sinh sẽ bị kích hoạt chuông báo cháy gây rắc rối cho bạn. Ở sân bay chỉ cho phép hút thuốc ở một số nơi dành riêng cho người hút thuốc để không bị ảnh hưởng đến người xung quanh. Một vấn đề nữa là khi đi máy bay sẽ bị giới hạn lượng chất lỏng mà bạn mang theo và được kiểm tra rất nghiêm ngặt. Để mang vape lên máy bay bạn cần tuân thủ một vài quy tắc như sử dụng túi nhựa để gói vape của bạn, đặt thiết bị điện tử như pin hay bộ sạc ở 1 túi, điếu ở 1 túi và 1 túi đựng tinh dầu, điếu thuốc nên để trống, bên trong không được chứa chất lỏng nào.
Khi di chuyển bằng tàu ở Anh bạn cũng không được sử dụng vape, một số nơi còn cấm ở cả trạm dừng chân nên bạn cũng cần phải chú ý những biển hiệu xung quanh khu vực này. Đối với ô tô thuê hầu hết người chủ thường sẽ không muốn bạn sử dụng thuốc vì để lại mùi nhưng việc sử dụng thuốc lá điện tử trong xe có thể chấp nhận được nếu không làm bạn mất tập trung, bạn cũng có thể mở cửa kính ô tô khi đang sử dụng để không để lại mùi trên xe.
Nếu bạn có ý định ở lại khách sạn nếu không thấy có quy định cấm thì bạn có thể sử dụng thoải mái thuốc lá điện tử và nên cẩn thận không làm cháy ga giường hay gây mùi, vape cũng không dễ kích hoạt chuông báo cháy trong phòng như thuốc lá thông thường nên bạn chỉ cần sử dụng cẩn thận là không có chuyện gì xảy ra. Ở mỗi quốc gia đều có quy định riêng về vape nên bạn hãy tuân thủ theo đúng quy định ở quốc gia bạn đến. Tại Việt Nam vape vẫn còn khá mới mẻ và lạ lẫm nên chưa có nhiều quy định cho loại thuốc lá điện tử này. Trước khi sử dụng bạn có thể hỏi những người xung quanh xem có phiền khi bạn dùng vape không, điều này sẽ khiến mọi người có cái nhìn tốt về vape và người sử dụng vape.
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo