Nỗi lo của Big Pharma về sự lên ngôi của Vape trong việc giúp người dùng cai thuốc lá

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
04/05/2016

thuốc lá truyền thống

(Việt Vape Club) - Theo Robert Morgen, Chuyên gia tư vấn Sức khỏe tại Healthmarkets, Inc.

Churnmag.com: Thuốc lá điện tử (Vape) đã trở thành cách thức phổ biến nhất trong việc giúp người dùng cai thuốc lá, và điều này khiến cho các công ty Dược phẩm Big Pharma hết sức lo ngại.

Theo một bài viết trên tờ Daily Caller, trường Đại học Cao Đẳng Luân Đôn (University College of London) đã đưa ra một kết luận từ quá trình nghiên cứu của mình: tính riêng năm 2015, một triệu người tại Anh đã hoàn toàn từ bỏ được thói quen hút thuốc bằng việc sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử. Điều đó có nghĩa là trong khoảng 2.6 triệu người thành công trong việc từ bỏ thuốc lá vào năm ngoái thì có đến 40% trong số họ sử dụng thuốc lá điện tử để hỗ trợ việc cai thuốc của mình.

Robert West, Giáo sư tâm lý sức khoẻ tại trường University College of London, người đã từng tham gia vào một chương trình nghiên cứu tương tự năm 2014, thừa nhận những ảnh hưởng lớn lao của thuốc lá điện tử trong việc cai thuốc.

Ông phát biểu: “Ảnh hưởng của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe cộng đồng tại thời điểm hiện tại bắt nguồn từ những nỗ lực bỏ thuốc lá của người dùng mà không cần đến bất kì một hình thức hỗ trợ nào.” Nghiên cứu của ông tập trung vào gần một triệu người đã thành công trong việc cai thuốc tại Anh vào năm 2014.

West nhấn mạnh rằng việc sử dụng thuốc lá điện tử rõ ràng đã góp phần làm tăng tỉ lệ thành công trong việc cai thuốc, từ 5% thành 7.5%.

Các nghiên cứu chứng minh tính hiệu quả của thuốc lá điện tử chính là một sự ủng hộ to lớn đối với cộng đồng người sử dụng vape. Thế nhưng, đây thực sự là một điều tồi tệ trong mắt các công ty dược phẩm – nơi sản xuất và buôn bán các sản phẩm nicotine có trong các loại thuốc lá truyền thống.

Tại sao đây lại là một mối lo đối với Big Pharma? Bởi vì chỉ có hơn 25% những người quyết tâm cai thuốc lá tại Anh – tức là khoảng nửa triệu người – đã từng sử dụng các sản phẩm nicotine có giấy phép được cung cấp bởi các công ty dược phẩm.  Điều đó đồng nghĩa với việc một khoản lợi nhuận khổng lồ từ ngành công nghiêp thuốc lá đã vuột mất khỏi tay Big Pharma và việc duy nhất mà họ chỉ có thể làm lúc này là chống mắt nhìn số lợi nhuận của mình bay hơi ngày càng nhiều do sự thay thế nhanh chóng của thuốc lá điện tử.

Và những bằng chứng xác nhận việc Big Pharma đã có những chiến dịch làm lệch lạc thông tin nhằm đưa ra những quy định ngặt nghèo đối với thuốc lá điện tử - hay nói đúng hơn là tìm cách nghiêm cấm dòng sản phẩm này – mới chỉ thực sự được chú ý trong những năm gần đây. Trong năm 2014, người ta đã công khai hàng loạt email liên quan đến việc một trong những công ty dược phẩm lớn nhất đã vận động hành lang cho các quy định rộng rãi đối với việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Sophie Crousse, Phó chủ tịch Công vụ Châu Âu của công ty Glaxo Smith Kline trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng cho biết: “Chúng tôi tuyệt đối tin tưởng vào các nguyên tắc tỉ lệ và chính xác đối với các sản phẩm có chứa nicotine như dược phẩm.”

Và trong khi Big Pharma và Big Tobacco rầm rộ công bố những nghiên cứu của mình, thì cộng đồng người ủng hộ thuốc lá điện tử đã cùng nhau thực hiện một bộ tài liệu nhằm mổ xẻ những tuyên bố trước đây của những gã khổng lồ này. A Billion Lives ( Tạm dịch là:” Hàng tỉ mạng sống”), dự kiến được phát hành cuối năm nay,  đã phơi bày một cách chân thực cách thức và lí do vì sao Big Pharma và các đồng minh của mình luôn ra sức loại bỏ vaping.

Đối với cộng đồng vaping, hành động phản kháng lại của Big Pharma là một dấu hiệu cho thấy chúng ta đang đi đúng hướng – từ Big Tobacco và hướng tới một sự thay thế an toàn và lành mạnh hơn. Khi thuốc lá điện tử trở thành một xu thế và được chấp nhận rộng rãi, cuộc chiến sẽ càng được hâm nóng lên, vì vậy hãy chờ đón xem những tin tức mới nhất về thuốc lá điện tử.

Là một đại diện cơ quan được cấp phép bởi HealthMarkets, tôi (Robert Morgen) đang chia sẻ bài viết này với cộng đồng Linkedln của mình. Tôi phục vụ cho Nevada, Arizona, Texas và Nam Carolina với tư cách là một Cố Vấn sức khỏe.

Nguồn:

https://www.linkedin.com/pulse/big-pharma-worried-vaping-takes-top-spot-quitting-robert-morgen?trk=mp-author-card

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo