Philip Morris đệ trình sáng chế thuốc lá điện tử thông minh có kết nối Internet

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
11/04/2016

Philip Morris Inc. - công ty nổi tiếng với thương hiệu thuốc lá Malboro đã vừa đệ trình một bằng sáng chế liên quan đến công nghệ thuốc lá điện tử (e-cig). Theo đó, những điếu thuốc lá điện tử sẽ trở nên thông minh hơn với khả năng kết nối với máy tính và Internet qua cổng USB hoặc không dây để giám sát số lần bạn rít thuốc và mục tiêu cuối cùng là nhằm giúp bạn bỏ hẳn thuốc lá.

Thuốc lá điện tử của Phillip Morris

 

Điếu thuốc điện tử thông minh sẽ tự động gởi thông tin dữ liệu về lượng thuốc lá được hút và thời gian hút về máy tính để bạn hoặc bác sĩ có thể theo dõi. Ngoài ra, bằng sáng chế còn đề cập đến một tính năng khá hay, giúp bạn "đấu tranh tư tưởng" khi hút thuốc có tên "pay-as-you-puff". Có thể hiểu rằng khi hút thuốc thì bạn đã tự phạt tiền mình. Hình thức chi trả cho loại thuế đặc biệt này có thể là: bạn sẽ phải mua thời gian hút thuốc hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng từ một ứng dụng trực tuyến trên máy tính hoặc tham gia vào các chủ đề về thuốc lá trên Internet để có được một khoảng tín dụng cho điếu thuốc để trừ dần cho mỗi lần hút.

Theo hình dung của các tác giả sáng chế, điếu thuốc với khả năng truy cập Internet sẽ cho phép người dùng tiếp cận "một nhóm hỗ trợ viên cho những ai muốn bỏ thuốc" và qua kết nối web, nó cho phép bạn kiểm soát thời gian hút thuốc cũng như thói quen hút thuốc.

Ngoài ra, sáng chế của Phillip Moris còn cho phép các thành phố và chính quyền triển khai một loại hình thu thuế những người hút thuốc kiểu mới. Với khả năng kết nối Internet, các cơ quan chuyên trách có thể phát hiện ra bạn đang hút thuốc gần các địa điểm công cộng và tự động gởi giấy phạt đến địa chỉ email của bạn.


 


Thiết kế của Phillip Morris về thuốc lá điện tử
 
 

Hồi tháng 7 vừa qua, Philip Morris cũng đã phát hành một dạng thuốc lá điện tử có tên iQOS. Giống như các loại thuốc lá điện tử khác, iQOS tích hợp hệ thống bay hơi, pin và hệ thống làm nóng. Tuy nhiên, thay vì sử dụng nicotine lỏng, người dùng gắn vào iQOS một điếu thuốc lá nhỏ chứa lá thuốc thật. Hệ thống làm nóng sẽ phát ra đủ nhiệt để nicotine bay hơi nhưng không khiến lá thuốc bị cháy như thuốc lá thông thường. 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo