Thuốc lá điện tử có hại cho sức khỏe hay không?

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
17/10/2018

Rất nhiều người cho rằng thuốc lá điện tử rất có hại đến sức khỏe. Thậm chí rất nhiều bài báo cho rằng tác hại mà thuốc lá điện tử gây ra thậm chí còn có hại hơn gấp nhiều lần so với thuốc lá truyền thống. Để tìm hiểu thêm và tránh hiểu sai lệch về vấn đề này, mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Đầu tiên, chúng ta cần phải hiểu rõ thuốc lá điện tử là gì

Thuốc lá điện tử là một dạng thuốc lá có sự can thiệp của công nghệ điện tử. Đây là phiên bản mô phỏng chức năng của thuốc lá truyền thống nhưng ở một dạng khác. Thuốc lá điện tử sử dụng các tinh dầu thơm có hương vị khác nhau, trong đó có chứa một lượng nhỏ nicotine dạng lỏng. Nicotine vẫn được nhiều người nhận định là chất gây ung thư nhưng trên thực tế thì không phải như vậy. Hút thuốc lá điện tử không những không có hại mà còn khắc phục được mọi tác hại của các loại thuốc lá thông thường.

Tuy nhiên, do ở thị trường Việt Nam hiện nay đang tồn tại quá nhiều loại thuốc lá điện tử trôi nổi, không rõ nguồn gốc, sản xuất không đảm bảo chất lượng. Bên cạnh đó, tinh dầu cũng được pha chế, tổng hợp không theo nguyên tắc và quy trình. Nhiều người, nhất là giới trẻ rất dễ tiếp xúc và sử dụng những sản phẩm ấy, từ đó mới có rất nhiều các câu chuyện đáng buồn liên quan đến thuốc lá điện tử. Bản chất của thuốc lá điện tử không xấu, với rất nhiều ưu điểm như: mùi thơm, không ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe con người, không gây khó chịu cho người xung quanh, không gây hôi miệng, vàng ố răng, không gây ung thư... Nhưng chính sự dễ dãi của người dùng đã biến thuốc lá điện tử trở thành kẻ xấu trong mắt nhiều người.

Vậy, điểm quan trọng và mấu chốt ở đây là khi có nhu cầu sử dụng thuốc lá điện tử và cả tinh dầu, nên tìm đến các địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua sản phẩm. Đó là điều kiện quan trọng đảm bảo cho bạn có thể sử dụng một sản phẩm thuốc lá điện tử đúng nghĩa, chất lượng, nhất là những người có nhu cầu sử dụng thuốc lá điện tử để cai các loại thuốc lá truyền thống. Thêm vào đó, không nên quá lạm dụng thuốc lá điện tử, nên sử dụng các loại tinh dầu tự nhiên, hạn chế các loại tinh dầu nhân tạo để đảm bảo không gây bất kỳ ảnh hưởng nào cho cơ thể.

Hãy truy cập và theo dõi website của chúng tôi để tham khảo, cập nhật thêm các bài viết, tin tức hữu ích về thuốc lá điện tử.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo