Thuốc lá điện tử giúp giảm bớt hóa chất độc hại cho người hút

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
30/08/2017

Thuốc lá điện tử còn là một từ khóa hết sức mới mẻ và còn lạ lẫm đối với người dân Việt Nam, tuy nhiên nó đã xuất hiện từ rất lâu và khả phổ biến ở các nước phát triển trên thế giới. Ngày nay, lượng người hút thuốc lá điện tử thay vì thuốc lá thông thường ngày một tăng, phải chăng vì lí do thuốc lá điện tử giảm bớt hóa chất độc hại cho người hút so với thuốc lá phổ thông. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu xem nhé. 
Thuốc lá điện tử được biết đến là không gây mùi, không hôi miệng, không có tàn thuốc và khá an toàn. Nó hoạt động dựa trên việc đốt nóng lượng tinh dầu ở bên trong để chuyển lượng chất lỏng đó thành hơi cho người sử dụng hít vào. Vậy liệu rằng trong lượng hơi mà người dùng vừa hút vào đó có giảm bớt được các hóa chất độc hại so với thuốc lá thông thường hay không.


 


Theo như một nghiên cứu cho rằng, trong khói của thuốc lá điện tử cũng có chưa nicotin, nhưng không có lá thuốc lá. Chúng ta đều biết rằng nicotin vô cùng độc hại và là nguyên nhân chủ yếu gây nên các bệnh về phổi, tim mạch, huyết áp và thậm chí là cả não bộ, gây nên hiện tượng hoa mắt, đau đầu, chóng mắt khá phổ biến ở người nghiện thuốc. Nhưng khi sử dụng thuốc lá điện tử, nicotin được hít vào bằng dạng hơi nước nên bốc hơi khá nhanh, giảm lượng độc hại cho những người xung quanh cũng như giảm nguy cơ về các bệnh tim mạch cho người sử dụng.
Tuy nhiên, giảm bớt lượng nicotin không có nghĩa là không gây độc hại. Chúng chỉ làm chậm quá trình gây bệnh và vẫn có nguy cơ mắc các bệnh về hô hấp hoặc thậm chí là ung thư.
Ngoài ra, nhìn chung các loại thuốc lá điện tử giúp giảm lượng độc tố hơn các loại thuốc lá truyền thống nhưng trong thành phần của nó vẫn có chứa một số các kim loại nặng và các tác nhân gây bệnh. Do vậy, sử dụng thuốc lá điện tử chỉ an toàn hơn so với thuốc lá phổ thông chứ không thể nói rằng chúng an toàn tuyệt đối.
Từ đây chúng ta có thể nhận thấy rằng, việc sử dụng thuốc lá điện tử tuy là tốt và giảm thiểu được các chất độc hại và nguy cơ gây bệnh cho người dùng hơn so với thuốc lá thông thường thật nhưng nó cũng không tốt đẹp và có lợi gì cho sức khỏe. Người sử dụng thuốc lá thông thường có thể thông qua thuốc lá điện tử để cai dần và giảm thiếu tác hại cho sức khỏe hơn. Tuy nhiên tốt nhất chúng ta không nên sử dụng bất cứ loại thuốc lá nào và cố gắng cai sớm nhất có thể để đảm bảo sức khỏe cho chính mình cũng như những người xung quanh.
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo