Thuốc lá điện tử(vape) hỗ trợ cai thuốc lá hoàn toàn

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
11/04/2016

(Việt Vape Club) - Một báo cáo được Tổ chức sức khỏe cộng đồng Anh quốc (PHE) công bố hôm nay đã đưa ra kết luận thuốc lá điện tử (e-ciggarette hay e-cig) ít nguy hại đến sức khỏe hơn 95% so với thuốc lá truyền thống. Thêm vào đó, nó cũng được xem là một giải pháp tiềm năng giúp người nghiện bỏ thuốc lá và trong tương lai Dịch vụ sức khỏe quốc gia (NHS) của Anh có thể kê đơn như một thiết bị dược phẩm thông thường.

Thuốc lá điện tử

Giáo sư Ann McNeil đến từ đại học King, London cho biết: "E-cig có thể sẽ kẻ thay đổi cuộc chơi trong lĩnh vực sức khỏe công đồng, cụ thể hơn là làm giảm những nguy cơ về sức khỏe gây ra bởi thuốc lá." Theo nghiên cứu của PHE thì có gần 1 nửa dân số Anh (44,8%) không nhận thức được rằng việc hút hay ngửi hơi khói từ e-cig ít nguy hiểm hơn so với thuốc lá truyền thống.

Trên thực tế, ngày càng nhiều người cho rằng e-cig cũng nguy hiểm không kém thuốc lá truyền thống và 22,1% dân số vẫn giữ quan điểm này trong năm 2015, tăng từ 8,1% so với năm 2013. PHE không gợi ý rằng e-cig hoàn toàn an toàn nhưng tin rằng nhận thức của cộng đồng có về e-cig có thể khiến những ai nghiện thuốc có thể chuyển sang e-cig và sau cùng là bỏ hoàn toàn thói quen này. Giáo sư Kevin Fenton, giám đốc phòng sức khỏe và an sinh tại PHE cho biết: "Những dịch vụ cai nghiện thuốc lá địa phương có thể hỗ trợ cho người dùng e-cig trong hành trình bỏ từ bỏ thuốc lá hoàn toàn."

Theo: Gov.uk​

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo