Thuốc lá điện tử là gì, có hại cho sức khỏe hay không?

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
04/01/2017

Nối lên như một cơn “sốt” trên thị trường trong thời gian vừa qua, thuốc lá điện tử đã trở thành một thuật ngữ được nhiều người nhắc đến. Tuy nhiên, xung quanh sản phẩm mới này còn nhiều ý kiến trái chiều về hiệu quả, tác dụng cũng như nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm. Vậy thuốc lá điện tử là gì, có hại cho sức khỏe hay không chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Nguồn gốc và mô hình thuốc lá điện tử là gì ?

Theo nghiên cứu, năm 1963 một người Mỹ mang tên Herbert A. Gilbert đã dduwwojc cấp bằng sáng chế cho thuốc lá không khói, không sử dụng cây thuốc lá. Tuy nhiên, thuốc lá điệ n tử mà người ta sử dụng ngày nay được phát minh bởi Hon  lik – một dược sĩ người Trung Quốc .

Bạn có biết, thuốc lá điện tử mô phỏng hình dạng và chức năng của thuốc lá thông thường. Tuy nhiên, khác với thuốc lá thường, thuốc lá điện tử không tạo khói mà tạo ra luồng hơi có mùi vị và cảm giác giống thuốc lá thật. Do đó, nó  không tạo khói khi hút, thuốc lá điện tử được các nhà sản xuất quảng cáo trên thị trường với khả năng loại bỏ các chất độc và mùi khó chịu chứa trong điếu thuốc

Có thể nói, nếu như một điếu thuốc lá bình thường thì quy trình sử dụng sẽ là châm lửa, hít và nhả khói. Do đó, người sử dụng hít khói vào để hít một lượng nicotin. Người sử dụng thuốc lá điện tưt sẽ phải  hít chất khí một cách thông thường như đối với thuốc lá thường. Tim của điếu TLĐT là một mạch vi xử lý, có nhiệm vụ kích hoạt một bộ phận phun hỗn hợp hơi nước khi có kích thích hít vào bởi người sử dụng. Hơn nữa, hỗn hợp hơi nước này sẽ được đẩy ra dưới dạng hơi và được hít vào bởi người sử dụng thông qua một bộ phận lọc. Hỗn hợp khí sẽ được hòa với một hỗn hợp tạo mùi và vị, cộng thêm một lượng nicotin phù hợp. Nhìn chung, tất cả các hoạt động trên được đảm bảo bởi một bộ nguồn nằm ở phần thân trước điếu thuốc. Nói chung, hút thuốc điện tử cũng nhằm cung cấp cho người hút một lượng nicotin nhất định. Và như vậy bản chất TLĐT cũng giống như thuốc lá thường. Điều khác biệt là trong khói TLĐT không có mặt nhiều  hóa chất độc hại như thuốc lá đốt sợi thuốc. Bên cạnh đó, nhà sản xuất thường thêm hương liệu vào chất lỏng, đó có thể là tinh dầu hương vị bạc hà, chocolate, cà phê, táo, anh đào hay caramel. Ngoài ra, người tiêu dùng cũng có thể mua riêng chai chất lỏng và đổ đầy hộp của mình. Nhận thấy, điều này làm giảm chi phí sử dụng, nói chung là hút thuốc điện tử bình dân đỡ tốn kém hơn so với thuốc bình thường.

Thuốc lá điện tử là gì và có lợi hay hại với cơ thể người sử dụng?

Theo những nghiên cứu mới nhất cho thấy, thuốc lá điện tử không phải đốt lên như thuốc lá truyền thống, do đó chúng tạo ra ít hóa chất hơn trong khói thuốc lá thông thường. Điều này nói lên rằng hơn nhiều so với thuốc lá truyền thống, và có thể nói rằng những người chuyển từ thuốc lá truyền thống sang thuốc lá điện tử làm giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh. Hơn thế, hiện nay không có bằng chứng cho thấy rằng khói thuốc lá điện tử có gây nguy hiểm đáng kể cho sức khỏe nên thuốc lá điện tử cũng có thể là tốt hơn cho người không hút thuốc gần đó.

Bên cạnh đó, có rất nhiều bằng chứng chỉ ra rằng thuốc lá điện tử thân thiện với môi trường, được sử dụng tại nhiều nơi công cộng. Nhận thấy, lượng nicotine trong thuốc lá điện tử được thanh lọc, ít hơn trong thuốc lá truyền thống. Và có thể nói, thuốc lá điện tử cũng không gây ra bức xạ như một số thiết bị điện tử khác. Điều đặc biệt, khói của thuốc lá điện tử chứa từ 0mg đến 18mg nicotine. Mặt khác, trong quá trình giảm thiểu hoặc bỏ thuốc lá truyền thống vẫn cần có chế độ ăn uống, chế độ luyện tập sức khỏe hợp lí.Nói tóm lại, không thể phủ nhận thuốc lá điện tử là sự thay thế lành mạnh cho thuốc lá truyền thống.

Trên đây là những thông tin cơ bản về thuốc lá điện tử mà bạn nên biết. Để tìm hiểu thêm chi tiết về sản phẩm khách hàng có thể truy cập địa chỉ vietvapeclub.vn là cơ sở mua bán uy tín chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng với giá cả cạnh tranh. 
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Hotline: 0947275995

Địa chỉ : Số 220 Phố Mai Anh Tuấn - Hoàng Cầu - Hà Nội

Email : salevietvapeclub@gmail.com

FB: fb.com/vietvapeclub

 

 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo