Vape có hại hay không?

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Tue,
22/08/2017

Ngày nay vape đang dần trở nên phổ biến, được yêu thích và thường xuyên sử dụng với giới trẻ. Vape là loại thuốc lá điện tử thay thế cho thuốc lá thông thường và đang có nhiều tranh cãi xung quanh việc vape có hại hay không? Vậy chúng ta phải cần biết những gì để không hiểu sai về loại thuốc lá này.


 


Vape là thuốc lá điện tử loại trừ được một số tác hại xấu như không gây hôi miệng, không có tàn thuốc, giảm khả năng gây ung thư và không làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Hút vape là quá trình sử dụng lượng nhiệt cao tạo ra hơi nước từ thuốc ở dạng lỏng. Vape được ra đời từ 5 thập kỉ trước, lúc đó vape cồng kềnh và khá to, được dược sĩ người Trung Quốc phát minh ra. Thành phần chính của tinh dầu vape là điều quan trọng quyết định độ an toàn của việc hút vape. Các dung dịch có nguồn gốc từ các chất hữu cơ an tòa được công nhận và được nhiều tổ chức tín nhiệm. lượng khói thải ra từ cape là của VG trong tinh dầu dễ bị khô họng, khô môi, người hút phải hơi vape thụ động cũng không bị ảnh hưởng đến sức khỏe như khi hít phải khói thuốc lá thông thường. Vape được coi như phương pháp giúp cai nghiện thuốc lá vì trong tinh dầu vape không chứa hoặc chứa rất ít nicotine.
Ở Việt Nam những người đến với vape có thể là muốn cai thuốc hoặc thú vui thả khói.Có rất nhiều lời buộc tội tiêu cực nhưng có những vấn đề mà họ không hề biết. Lời buộc tội đầu tiên là tinh dầu của vape chứa chất chống đông, sự thật là tinh dầu có chứa propylene glycol chất này có trong nhiều loại thực phẩm, thuốc chữa bệnh. Điều thứ hai sai lệch về vape đó là vape gây cháy, đúng là bộ phận làm nóng của thuốc lá điện tử nếu sử dụng không đúng cách sẽ làm bắt lửa, tuy nhiên nếu sử dụng đúng cách thì việc cháy nổ chắc chắn sẽ không xảy ra. Có người còn cho rằng vape gây nghiện hơn thuốc lá thường, điều này không đúng vì vape còn giúp người nghiện cai thuốc nên không thể khiến người dùng gây nghiện. Cuối cùng, vape có hại như khói thuốc lá, điều này là sai sự thật hoàn toàn. Khói vape chỉ đơn giản là hơi nước chứ không chứa chất độc như của thuốc lá, tinh dầu có chứa nicotine nhưng không có chất độc hại gây ung thư như thuốc lá.
Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ không còn suy nghĩ tiêu cực về việc sử dụng vape, thuốc lá điện tử sẽ là bước đệm dành cho những người muốn bỏ thuốc một cách an toàn cho bản thân và cho cả những người xung quanh.
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo