Vape là gì và trào lưu vape tại Việt Nam

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Fri,
08/09/2017

Dạo gần đây trong giới trẻ đang rất thịnh hành một loại thuốc lá kiểu mới, ít khói và không ám mùi như thuốc lá truyền thống – đó chính là vape. Nếu để ý quanh các quán cafe dành cho giới trẻ, chắc hẳn ta sẽ dễ dàng nhìn thấy một vài bạn trẻ sử dụng vape. Vậy vape là gì và trào lưu vape tại Việt Nam đang diễn biến như thế nào ? Tại sao Vape lại được ưa thích ? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé !
Vape là gì ?


 

Vape là một dạng thuốc là điện tử, được phát minh đầu tiên vào năm 1960, bắt đầu được sử dụng vào năm 2000 nhưng chủ yếu vẫn là ở các nước châu Âu và Mỹ, cho đến nay thì vape đã thịnh hành và lan sang các quốc gia châu Á khác trong đó có Việt Nam.
Vape được coi như một dạng thay thế cho thuốc lá truyền thống, được cho là loại trừ được một số tác hại gây ra từ thuốc lá. Sử dụng vape không gây hôi miệng, ít khói và ít bị ám mùi hơn, khói thuốc tan nhanh và vape cũng được cho là không gây ra các tác hại với sức khỏe như thuốc lá truyền thống. 
Cấu trúc của vape bao gồm thân máy, đầu đốt và tinh dầu. Thân máy là phần có chứa pin cung cấp nguồn điện lên đầu đốt. Đầu đốt là phần chứa tinh dầu khi được tiếp nhận nguồn điện sẽ làm nóng và bốc hơi tinh dầu. Tinh dầu là thành phần tạo ra mùi vị khi hút, ở dạng chất lỏng được tạo từ nước và các thành phần khác trong đó có nicotine. Tinh dầu có nhiều vị khác nhau hoặc không có vị, một số vị thường dùng là vị dâu, bạc hà, cà phê,…. 
Trào lưu vape tại Việt Nam


Trào lưu vape là biểu hiện của việc nhanh nhạy  du nhập trào lưu thế giới của giới trẻ Việt. Tương tự như Shisha, vape nhanh chóng trở nên bùng nổ trong giới trẻ và hút Vape được coi là một cách hút thuốc "đẳng cấp" hơn,  "chất" hơn. 
Người hút vape được gọi chung là các vaper – được coi là những dân chơi. Các vaper có thể chơi vị, chơi khói hoặc chơi thân máy và ở mỗi loại đều có những cao thủ đẳng cấp. Không dừng lại ở đó, vape còn được coi là một môn nghệ thuật và ở nước ngoài người ta còn tổ chức những cuộc thi dành cho các vaper với giá trị giải thưởng không hề thấp, lên tới hàng chục ngàn đô.
Tiêu biểu có thể kể để thú chơi khói  khi các vaper « chuyên nghiệp » có thể thở ra nhiều khói và nhả khói theo hình thù chữ O với nhiều hiệu ứng rất đẹp mắt. Đây được xem như một nghệ thuật và được gọi là trick.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo