Anh: Thuốc lá điện tử có thể “phòng ngừa hầu hết những tác hại do thuốc lá gây ra”

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Sun,
15/05/2016

Trường Đại học Y Royal College Of Physicians cho biết thuốc lá điện tử có thể “phòng ngừa hầu hết những tác hại do thuốc lá gây ra”.

Các quy định an toàn chuẩn xác có thể góp phần giảm bớt những nguy hại do thuốc lá điện tử gây ra.

Các quy định an toàn chuẩn xác có thể góp phần giảm bớt những nguy hại do thuốc lá điện tử gây ra... (Ảnh: Timothy Fadek/Bloomberg News)

Vào năm 1962, hai năm trước khi Luther Terry thuộc Tổng Y sĩ Hoa Kỳ chính thức đưa ra bản báo cáo nổi tiếng của mình những mối nguy hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người, thì trường Đại học Y Hoàng gia Anh (RCP) đã đi trước Luther, cảnh báo về những căn bệnh nguy hiểm do thuốc lá gây ra như bệnh tim mạch cũng như ung thư phổi và viêm phế quản mãn tính. Hiện nay, RCP đã công bố thêm một bản báo cáo mang tính bước ngoặt khác, xem thuốc lá điện tử như một sự thay thế ít độc hại hơn so với các loại thuốc lá thông thường.

“Sự thay thế trên diện rộng của thuốc lá điện tử, hay nói cách khác là sự thay thế của dòng sản phẩm nicotine không có trong thuốc lá thông thường có khả năng cao trong việc ngăn chặn hầu hết tất cả những độc hại mà thuốc lá thường gây ra” – Trường đại học RCP phát biểu. “Việc thúc đẩy rộng rãi thuốc lá điện tử và các dòng sản phẩm nicotine không có trong thuốc lá thường góp phần cải thiện đáng kể sức khỏe cộng đồng Anh.

Điều này cũng đúng với Hoa Kỳ, nơi các quan chức y tế có xu hướng xem thuốc lá điện tử như một nỗi sợ hãi chứ không phải là niềm hi vọng. Bản báo cáo của RCP đã thận trọng giải quyết những quan ngại của giới phê bình vaping.

Thuốc lá điện tử có thực sự an toàn hơn thuốc lá thông thường?

“Hơi thuốc lá điện tử chứa rất ít độc tố, và ở mức độ thấp hơn rất nhiều so với khói của thuốc lá thường” – báo cáo nhấn mạnh. “Trong điều kiện sử dụng bình thường, hàm lượng độc tố trong hơi thuốc lá điện tử được hít vào có thể thấp hơn các trị giá ở ngưỡng giới hạn theo quy định, và tại đó những tác hại về lâu về dài là không đáng kể. Việc tiếp xúc lâu dài với những độc tố có hàm lượng thấp này có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, nhưng nhìn chung mức độ rủi ro đối với người sử dụng thuốc lá điện tử sẽ thấp hơn rất nhiều so với người sử dụng thuốc lá thông thường. Mặc dù khó có thể xác định chính xác những rủi ro sức khỏe mà thuốc lá điện tử gây ra, nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những số liệu thống kê cho thấy nó không vượt quá 5% rủi ro mà thuốc lá thông thường đem lại, và thậm chí con số này còn thấp hơn nữa.

Tương tự như vậy, trong bản báo cáo năm 2015 của mình, tổ chức Y tế Cộng đồng Anh đã nói: “trước đây thuốc lá điện tử đã được đánh giá là an toàn hơn 95% so với thuốc lá thông thường” và “cho đến nay nó vẫn luôn là một sự đánh giá hợp lí”. Với bằng chứng như vậy, có thể nói rằng các quan chức chính phủ và tổ chức y tế cộng đồng tỏ ra hoàn toàn vô trách nhiệm khi ngăn cản người sử dụng thuốc lá tobacco chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, và thẳng thừng tuyên bố rằng các sản phẩm thuốc lá điện tử cũng nguy hiểm chẳng khác gì thuốc lá thông thường!!!

RCP cho rằng các quy định an toàn chuẩn xác có thể góp phần giảm bớt các các nguy hại do thuốc lá điện tử gây ra. Đồng thời RCP cũng cảnh báo rằng nếu quy định” làm cho thuốc lá điện tử trở nên khó tiếp cận, khó được chấp nhận, ít thân thiện với người dùng, kém hiệu quả về mặt dược lý, hoặc kìm hãm sự cải tiến và phát triển sản phẩm thì chắc chắn đây sẽ là nguyên nhân khiến người dùng khó bỏ được thuốc lá.”

Nguồn: Tạp chí Forbes

Ngày 28/04/2016 @ 05:12 AM

Bình luận:
binh-luan

Jaelyn

27/05/2016

Stay with this guys, you're heinplg a lot of people. http://dszsoznopw.com [url=http://lxiblyu.com]lxiblyu[/url] [link=http://tvnnwow.com]tvnnwow[/link]

binh-luan

Sunny

26/05/2016

I apaetcipre you taking to time to contribute That's very helpful. http://uqzcyohzly.com [url=http://ppeqjwijb.com]ppeqjwijb[/url] [link=http://nrydkx.com]nrydkx[/link]

binh-luan

Lexine

24/05/2016

CelSei de cor as denúncias x Renan. O curioso é que realmente, penso eu, o PGR senta em cima dos processos até não dar mais. É o caso do Renan e foi o caso de Deostóenes.Depmis tenta disfarçar.É por isso que os ladrões de sempre continuam cometendo os seus crimes em série, sem nenhuma preocupação, como é o caso do Renan.Esther

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo