Bạn có biết hút thuốc lá gây nhiều bệnh về mắt.

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
11/04/2016

Chất độc sản sinh khi hút thuốc đẩy nhanh quá trình thoái hóa điểm vàng, dẫn đến giảm thị lực. Hút một gói thuốc lá mỗi ngày có nguy cơ cao bị đục thủy tinh thể.

thuocla-8087-1412394986.jpg

Ảnh: Health.

Nhóm nhà khoa học đến từ ĐH Wisconsin (Mỹ) đã khảo sát gần 5.000 người ở độ tuổi 43-84. Họ nhận thấy những người hút thuốc lá mắc chứng thoái hóa điểm vàng sớm hơn (trung bình 69,2 tuổi) so với người đã bỏ thuốc (72,3 tuổi) và những người không hút (74,4 tuổi). 

Quan sát bằng mắt thường sẽ thấy những người hút thuốc lá nhiều sẽ có vùng da ở xung quanh mắt sẫm màu, kết mạc nhãn cầu sung huyết, 2 mắt trở nên "dại" hơn. Theo giải thích của các nhà khoa học trên trang Health, chất oxit nitri sản sinh ra khi hút thuốc lá sẽ kết hợp với huyết sắc tố trong tế bào hồng cầu, tỷ lệ kết hợp của 2 chất này có thể lên đến 15-20% khi hút một gói thuốc. Tỷ lệ này chỉ cần đạt đến 5% sẽ làm giảm đi rất nhiều khả năng vận chuyển ôxy của tế bào hồng cầu khiến cho võng mạc bị thiếu oxy, thiếu máu, thiếu dinh dưỡng, từ đó dẫn đến thị lực giảm sút.

Một số nghiên cứu trước đây cũng chứng minh những người thường xuyên hút thuốc lá nhiều sẽ làm cho chức năng thị giác sẽ bị thoái hóa sớm và nhanh hơn rất nhiều. Bên cạnh đó còn gây tổn thương nghiêm trọng các cơ quan thị giác. 

Hút thuốc là nguyên nhân của rất nhiều bệnh, trong đó có các bệnh về mắt. Đục thủy tinh thể thường được coi là bệnh bẩm sinh hoặc liên quan đến sự lão hóa. Song các nhà khoa học đã chứng minh những người hút từ một gói thuốc lá trở lên mỗi ngày có nguy cơ cao bị đục thủy tinh thể. 

 

 

nguồn : st

 
Bình luận:
binh-luan

Rangle

24/05/2016

Yes, I'm with you. Rhee Syngman did a cowardly conduct while Japan was occupied by the Allied Powers. The succesive presidents after Rhee couldn't change the cowardly policy because they couldn't risk their power - if Korean people had a doubt that a president is a pro-Japanese one, he would lose his power....But someday a true brave president who can look staright at the facts will appear (hlpyfuole)...

binh-luan

Deejay

24/05/2016

I really got into this article. I found it to be insttereing and loaded with unique points of interest. I like to read material that makes me think. Thank you for writing this great content.

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo