Bệnh viện Đại học Nottingham tại Anh cho phép sử dụng thuốc lá điện tử trong khuôn viên bệnh viện

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Thu,
15/09/2016

Bệnh viện Đại học Nottingham (NHS) Trust, đồng thời cũng là cơ quan quản lí Trung tâm Y tế Queen’s Medical Cetre và Bệnh viện City Hospital, là một trong những tổ chức tại Anh ủng hộ việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Bệnh nhân và người nhà sẽ được phép sử dụng thuốc lá điện tử khu vực bệnh viện City Hosptal và Trung tâm y tế Queen’s Medical Centre

Bệnh nhân và người nhà sẽ được phép sử dụng thuốc lá điện tử khu vực bệnh viện City Hosptal và Trung tâm y tế Queen’s Medical Centre

Bệnh viện Đại học Nottingham (NHS) Trust, đồng thời cũng là cơ quan quản lí Trung tâm Y tế Queen’s Medical Cetre và Bệnh viện City Hospital, là một trong những tổ chức tại Anh ủng hộ việc sử dụng thuốc lá điện tử.

Bệnh viện này cho biết họ đã đưa nhiều bằng chứng ra ánh sáng để chứng minh rằng thuốc lá điện tử ít nguy hại hơn rất nhiều so với thuốc lá thông thường.

Thuốc lá điện tử vẫn bị cấm sử dụng bên trong các phòng khám bệnh viện còn việc sử dụng thuốc lá thường bị cấm cả ở bên trong lẫn bên ngoài khu vực khám

Động thái này diễn ra sau khi Trường Đại học Bác sĩ Hoàng gia Royal College Physicians đưa ra công bố: "thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều so với thuốc lá thường."

Tiến sĩ Stephen Fowlie, Giám đốc bệnh viện tin tưởng nói rằng:” Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp cho bệnh nhân và các nhân viên của mình có được những lựa chọn cuộc sống lành mạnh, và không thể bỏ qua những lợi ích tiềm năng của thuốc lá điện tử nhưng một liệu pháp thay thế nicotine.

“Hiện tại, chúng tôi đang cho phép sử dụng thuốc lá điện tử bên ngoài khu vực khám bệnh viện của mình để cung cấp cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân và nhân viên của chúng tôi nhiều lựa chọn hơn thay vì bắt họ phải từ bỏ thuốc lá”

Ông nói rằng lệnh cấm thuốc lá điện tử vẫn được duy trì bên trong khu vực khám bệnh bởi “một số bệnh nhân cảm thấy không hài lòng khi thấy người khác sử dụng thuốc lá điện tử trong bệnh viện”.

Tiến sĩ Fowle cũng cho biết thêm: Thực ra chúng tôi vẫn mong là mọi người không sử dụng thuốc lá điện tử cả bên ngoài bệnh viện, nhưng chúng tôi lại cho rằng thuốc lá điện tử có thể giúp bệnh nhân từ bỏ thói quen hút thuốc lá thường, từ bỏ những nguy hại mà thuốc lá thường gây ra … còn quan trọng hơn nhiều.”

Chính sách hút thuốc lá mới của bệnh viên này đồng thời cam kết sẽ đẩy mạnh triển khai các dịch vụ cai nghiện thuốc lá cho bệnh nhân và nhân viên. Giáo sư John Brittton, chuyên gia tư vấn về đường hô hấp cho biết:

“Chúng tôi vẫn luôn khuyến khích tất cả các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân hạn chế sử dụng thuốc lá trong bệnh viện những xem chừng việc này vô cùng khó khăn, thật sự là không thể tránh được”

Cấu tạo của thuốc lá điện tử:

Cấu tạo của thuốc lá điện tử

  • Vào tháng 3, Hội nghị Welsh đã thất bại trong việc thông qua dự luật y tế công cộng bao gồm lệnh cấm sử dụng thuốc lá điện tử ở một vài nơi công cộng.
  • Vaping bị cấm trên mạng London Transport, bao gồm trên xe buýt  và tàu điện ngầm kể từ 2014.
  • Đại học Nottingham lần đầu cấm thuốc lá điện tử vào năm 2014
  • Nhưng sau khi được xem xét lại bới Tổ chức Sức khỏe Cộng đồng Anh Public Health England vào năm 2015, NHS England lại tuyên bố rằng không có lí do gì để cấm sử dụng thuốc lá điện tử trong các bệnh viện và nhà tù.
  • Manchester City, Manchester United và Chelsea nằm trong top những câu lạc bộ bóng đá hàng đầu tại Anh không có phép sử dụng vaping trong khu vực sân cỏ của mình.
  • Southern Trains, cùng với hầu hết các nhà điều hành tàu hỏa khác, đã đưa ra lệnh cấm sử dụng vaping trên các chuyến tàu và khu vực đợi tàu của mình.

Tuy nhiên, sau quyết định của Đại học Nothingham lần này, chắc chắn sẽ có nhiều thay đổi về "cách đối xử" của tất cả mọi người đối với thuốc lá điện tử.

Bài viết được Việt Vape Club biên dịch lại từ bài viết của BBC, một tờ báo lớn của Anh Quốc. Các bạn có thể truy cập link gốc bài viết tại: http://www.bbc.com/news/uk-england-nottinghamshire-36274861

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo