Cách xài và bảo quản pin thuốc lá điện tử

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
06/11/2017

Ngày nay, thuốc lá điện tử được rất nhiều người ưa chuộng bởi các tính năng và tác dụng trong việc giúp cai thuốc lá rất hiệu quả của nó. Việc lựa chọn và sử dụng một thiết bị tốt và sử dụng trong một thời gian dài cũng là điều mà nhiều người sử dụng quan tâm, đặc biệt là phần pin của thiết bị. Hãy cùng tìm hiểu về cách xài và bảo quản pin thuốc lá điện tử qua bài viết dưới đây.


Thuốc lá điện tử là gì?
Thuốc lá điện tử còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như shisha điện tử hay vape. Nó được chế tạo ra nhằm mục đích thay thế cho việc hút thuốc lá. Việc sử dụng nó cũng giống như hút thuốc lá thông thường nhưng sản phẩm này hạn chế tối đa ảnh hưởng xấu như ở thuốc lá tới sức khỏe người sử dụng như khả năng gây ung thư và các bệnh liên quan. Ngoài ra, hút thuốc lá điện tử không có tàn thuốc, không gây hôi miệng và dặc biệt là không ảnh hưởng tới người xung quanh.
Sản phẩm này có cấu tạo dạng gần như điếu thuốc lá thông thường nhưng to hơn nhiều, được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau và được chạy bằng pin cùng với  các loại tinh dầu tạo khói mang nhiều mùi hương khác nhau. Với nguyên lý hoạt động khá đơn giản và tiện lợi, sản phẩm này đang được rất nhiều người sử dụng để thay cho thói quen hút thuốc lá hàng ngày.
Cách bảo quản pin thuốc lá điện tử
Sử dụng pin thường xuyên
Khi được sử dụng thường xuyên, pin sẽ được hoạt động nhiều hơn, đảm bảo sự trơn tru trong quá trình sử dụng. Đồng thời, điều này còn làm giảm những hao mòn về năng lượng hay tránh những sự cố có thể xảy ra với hệ thống mạch của pin.
Nơi bảo quản pin
Để pin thuốc lá điện tử có thể sử dụng được lâu, bạn cần chú ý tới nơi bảo quản, cất giữ pin bởi nó ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ của pin. Bạn nên cất pin ở những nơi thoáng mát, khô ráo, không bị ảnh hưởng trực tiếp bởi ánh nắng mặt trời để đảm bảo pin sử dụng được lâu.
Sạc pin trước khi sử dụng hết sạch
Thông thường, nhiều người hay có thói quen sử dụng hết sạch pin sau đó mới mang đi sạc. Điều này vô cùng không tốt đối với pin của thuốc lá điện tử, làm giảm tuổi thọ và chất lượng của pin. Bạn nên mang pin đi sạc khi pin gần hết vì đây là lúc thích hợp nhất, vừa giúp pin vào nhanh hơn lại vừa đảm bảo pin được sử dụng lâu hơn.
Không tháo sạc khi pin chưa vào đủ
Đây cũng là một điều bạn đáng lưu tâm khi sử dụng và bảo quản pin của thuốc lá điện tử. Bạn cần để cho pin vào đầy rồi mới rút sạc ra bởi nếu rút ra trước đó, pin sẽ dễ hao hụt và nhanh phải sạc hơn. Nếu bạn cứ làm liên tục như vậy trong thời gian dài sẽ khiến cho pin bị chai hỏng và sớm phải thay mới.

Trên đây là một số lưu ý khi bạn sử dụng và bảo quản pin của thuốc lá điện tử. Hy vọng là chúng mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết để bạn có thể sử dụng thiết bị trong một thời gian dài với chất lượng tốt nhất. 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo