Điều gì xảy ra nếu bạn từ bỏ thói quen hút thuốc lá?

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
11/04/2016

 Hãy xem những thay đổi tích cực sẽ xảy ra nếu bạn ngừng hút thuốc dưới đây và tự rút ra kinh nghiệm, hướng đi cho chính mình!

Có lẽ nhiều người biết sự nguy hiểm của việc hút thuốc, nhưng không bỏ thói quen này, bởi vì họ muốn tận hưởng cảm giác “dễ chịu” khi hút một điếu thuốc, thay vì lo lắng về sức khỏe của mình.

Hút thuốc lá thường xuyên là nguyên nhân dẫn đến những căn bệnh nghiêm trọng. Nếu bạn không quan tâm trong thời gian dài, chắc chắn bạn đang tự đẩy mình đến gần hơn với bệnh tật và cái chết.

                                                                   

Hãy xem những thay đổi tích cực sẽ xảy ra nếu bạn ngừng hút thuốc dưới đây và tự rút ra kinh nghiệm, hướng đi cho chính mình!

Sau 20 phút ngừng hút thuốc, huyết áp của bạn đang ở chỉ số cao sẽ giảm xuống mức ổn định bình thường.

Trong 8 giờ không hút, mức độ carbon monoxide (khí độc) trong máu sẽ chỉ còn một nửa, và nồng độ oxy sẽ trở lại như cũ.

Và liên tiếp trong 48 giờ ngừng hút, bạn sẽ giảm thiểu nguy cơ vướng phải một cơn đột quỵ nguy hiểm.

                                  

Toàn bộ lượng nicotine có trong khói thuốc sẽ rời khỏi cơ thể.  Khứu giác và vị giác của bạn sẽ lấy lại được cảm giác bình thường và làm việc hiệu quả hơn.

Sau 72 giờ, đường hô hấp được thư giãn vì không phải hít vào các loại chất độc hại có trong khói thuốc, đồng thời mức độ năng lượng trong cơ thể cũng sẽ tăng lên.

Sau 2 tuần tuyệt đối không sử dụng thuốc lá, lượng máu trong cơ thể sẽ được lưu thông dễ dàng. Hệ tuần hoàn sẽ tiếp tục được cải thiện trong vòng 10 tuần tiếp theo.

Trong thời gian từ 3-9 tháng bỏ thuốc, các vấn đề rắc rối với đường hô hấp nói chung sẽ giảm đáng kể. Điều này được giải thích do phổi sẽ tăng khả năng và công suất làm việc lớn hơn đến 10%.

Nguồn: http://giaoduc.net.vn/

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo