Mẹo phân biệt thuốc lá điện tử thật giả

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
27/09/2017

Không chỉ ở trên thế giới mà ngay cả ở Việt Nam hiện nay, thuốc lá điện tử (hay còn gọi là Vape) ngày càng trở nên phổ biến và được ngày càng nhiều người sử dụng, nhất là các bạn trẻ. Chính vì nhu cầu sử dụng ngày càng cao nên lượng hàng nhái, hàng giả xuất hiện trên thị trường cũng ngày một nhiều. Nếu sử dụng phải thuốc lá điện tử giả thì người sử dụng sẽ rất dễ ngộ độc sau một thời gian, nguy hại cho sức khoẻ; không những vậy mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín, chất lượng của những thương hiệu thuốc lá điện tử chính hãng. Vậy làm cách nào để phân biệt được thuốc lá điện tử thật và giả? Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Hình dáng, chi tiết hộp vỏ và các phụ kiện đi kèm
Chúng ta có thể phân biệt thuốc lá điện tử thật và giả ngay từ cái nhìn đầu tiên ở hình dáng, chi tiết vỏ hộp. hàng thật luôn có thiết kế tinh xảo, các chi tiết rõ ràng. Nội thất ở phía trong hộp nhìn chuyên nghiệp và luôn có đầy đủ các phụ kiện chính hãng đi kèm.
Thế nhưng hàng giả thuốc lá điện tử thường có xuất xứ từ Trung Quốc, nhìn rất thô từ vỏ ngoài, các chi tiết in mờ nhạt không rõ chữ. Bên trong hộp thuốc lá giả rất sơ sài, thậm chí là thiếu hẳn các linh phụ kiện kèm theo.

Thân thuốc lá điện tử
Ở phần thân của cây thuốc lá điện tử thì nếu là hàng thật thường có lớp sần viền theo đường thuốc, có thể nhìn hoặc sờ tay vào để phân biệt. Còn với hàng giả, thân của nó rất trơn và bóng, nhìn thiếu tinh tế và khá “rẻ tiền”.

Thời lượng pin và độ bền
Với các loại thuốc lá điện tử chính hãng, bảo đảm chất lượng thì pin sử dụng đúng như cam kết, tuỳ vào từng loại mà có thời lượng sử dụng khác nhau. Có loại sử dụng được 1 ngày, có loại sử dụng được 7 ngày tuỳ theo mức giá và mục đích sử dụng của khách hàng. Đương nhiên vì là sản phẩm thật, nên thuốc lá điện tử chính hãng có độ bền lớn và được bảo hành từ nhà sản xuất.
Đương nhiên, các loại hàng giả sẽ không bao giờ so sánh được với hàng thật về chất lượng. Loại thuốc lá điện tử giả thường có pin nhanh chai, sử dụng được khoảng vài tiếng đã hết pin, lượng khói toả ra cũng rất kém.

Mong rằng qua những chia sẻ trên, bạn đọc sẽ có thêm kinh nghiệm trong việc chọn lựa thuốc lá điện tử thật và giả. Việc phân biệt giữa hai loại này không quá khó khăn, bạn chỉ cần chú ý và để ý là hoàn toàn có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công!


 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo