Nghiên cứu: Hơi thuốc lá điện tử(vape) không hề có nhân tố gây hại và an toàn như không khí

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Fri,
22/04/2016

(Việt Vape Club) - Gã khổng lồ trong ngành Thuốc lá đã tiến hành thử nghiệm trên Robot Hút thuốc và các tế bào phổi người để kiểm tra mức độ gây hại đến sức khỏe của việc sử dụng thuốc lá điện tử (vape) - và kết quả thật đáng kinh ngạc.

 

Các nhà khoa học trong một nghiên cứu gần đây được tài trợ bởi Công ty thuốc lá British American Tobacco (BAT) đã đưa ra một tuyên bố: Luồng hơi do thuốc lá điện tử tạo ra không gây độc hại cho tế bào phổi và việc hấp thụ khói thuốc lá điện tử có chứa nicotine an toàn như việc hít thở không khí bính thường.

Để thực hiện nghiên cứu này, Công ty thuốc lá BAT đã liên kết với Tập đoàn MatTek nhằm chế tạo ra một mô hình tế bào phổi người có thể sử dụng trong phòng thí nghiệm. Sau đó, họ sử dụng một con “Robot hút thuốc” để thử nghiệm các tế bào phổi này với khói thuốc lá, 2 hãng tinh dầu (juice) khác nhau và không khi bình thường.

Sau 6 giờ tiếp xúc với khói thuốc lá truyền thống, các tế bào phổi chết. Tuy nhiên, khi sử dụng một số lượng lớn tinh dầu liên tục sau một thời gian dài, các nhà khoa học nhận thấy rằng  những tổn thương do hơi thuốc lá điện tử gây ra với các tế bào phổi không khác gì so với không khí bình thường.

Người phát ngôn của BAT – bác sĩ Marina Murphy cho biết: “ Bằng cách kết hợp sử dụng Robot hút thuốc và việc xét nghiệm trong phòng thí nghiệm dựa trên các tế bào phổi nhân tạo, chúng tôi đã chứng minh được các loại thuốc lá điện tử trong nghiên cứu trên không có bất kì hiệu ứng độc hại nào đến đường hô hấp của con người.”

Họ cũng dự định sẽ tiếp tục thí nghiệm với hàng loạt các loại ecig, tinh dầu để chứng minh kết quả này.

 

Bà Marina Trani, Trưởng nhóm Quản lí Sản phẩm Khoa học của BAT phát biểu: “ Hiện tại vẫn chưa có bất kì tiêu chuẩn nào liên quan đến việc thử nghiệm  các htaj chất lỏng thuốc lá điện tử trong ống nghiệm. Tuy nhiên, việc làm của chúng tôi có thể rất hữu ích trong việc hỗ trợ quá trình nghiên cứu này có những bước tiến triển thuận lợi.”

Liệu thuốc lá điện tử có thực sự an toàn hay không? Đó còn là một câu hỏi gây nhiều tranh cãi trong rất nhiều năm.

Mặc cho hầu hết các chuyên gia đều khẳng định rằng thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường, rất nhiều nghiên cứu vẫn khăng khăng nhấn mạnh những nguy cơ gây hại  của thuốc lá điện tử đối với sức khỏe con người.  

Michael Siegel, Giáo sư Khoa Khoa học Sức khỏe Cộng đồng Trường Y tế Công cộng tại Đại học Boston vô cùng hứng thú với những nghiên cứu mới nhất về sự an toàn của thuốc lá điện tử. Ông nói: “ Mặc dù những nghiên cứu này vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng nó đã góp một phần nào trong việc chứng minh rằng sử dụng thuốc lá điện tử an toàn hơn nhiều so với sử dụng thuốc lá thông thường.”

Ông còn kêu gọi các cơ quan y tế công đồng và các tổ chức chống thuốc lá khuyến khích những người hút thuốc lá chuyển sang sử dụng thuốc lá điện tử, đây sẽ là một bước tiến mới làm thay đổi thị trường cung cấp nicotine cũng như việc cải thiện sức khỏe cộng đồng.

“Thuốc lá điện tử quả là một phép lạ đối với ngành y tế thế giới!” Giáo sư Siegel không ngần ngại chia sẻ quan điểm của mình.

Mặc dù vậy, các chuyên gia sức khỏe cũng cảnh báo, việc đưa vào người một lượng nicotine đã bị làm nóng quá nhiệt độ cho phép sẽ sản sinh ra những độc tố nhất định. Đây cũng chính là lí do tại sao một vài nghiên cứu trước đây cho rằng lượng e-xit trong thuốc lá điện tử khi thoát ra có thể gây hại. Sở dĩ như vậy là bởi vì nicotine đã bị làm nóng ở nhiệt độ quá cao.

 

Đầu năm nay, Công tu BAT công bố sẽ phát hành một loại thiết bị có tên gọi là Voke, được cấp phép như một loại thuốc, không tạo nhiệt, hoạt động giống như một ống khí hen suyễn hơn so với thuốc lá điện tử.

Tom Pruen, Giám đốc Hiệp hội thương mại khoa học Nghiên cứu Thuốc lá điện tử đã chia sẻ trên Trang tin tức Mirror Online  rằng ông thực sự hài lòng với khi biết những kết quả nghiên cứu mới nhất về thuốc lá điện tử là hoàn toàn chính xác.

Ông còn cho biết thêm: “ Trong khi tôi chắc chắn là sẽ có nhiều vấn đề  trong việc thu thập tài liệu nghiên cứu và đưa ra dự kiến rằng thành phần tinh dầu vape có rất ít độc tố thì những người làm nghiên cứu khác đồng thời cũng đưa ra kết quả như vậy. Thực sự điều này không làm tôi bất ngờ.”

“Dựa trên một số lượng lớn nghiên cứu phân tích, các thành phần của luồng hơi a-xit trong thuốc lá điện tử không chỉ được xem là có độc tố thấp, mà còn trùng khớp với  kết quả của một nghiên cứu trước đây.”

 

Nguồn:

http://www.mirror.co.uk/news/technology-science/technology/e-cigarette-vapour-no-toxic-effect-6072036

Bình luận:
binh-luan

Rocky

27/05/2016

Stay with this guys, you're heplnig a lot of people. http://tbdlyooeihn.com [url=http://gjrlgrlwuf.com]gjrlgrlwuf[/url] [link=http://oovxejb.com]oovxejb[/link]

binh-luan

Bella

26/05/2016

Just what the doctor oreddre, thankity you! http://koawno.com [url=http://zkvpxxbuyp.com]zkvpxxbuyp[/url] [link=http://elxktc.com]elxktc[/link]

binh-luan

Katty

24/05/2016

I would like to know what will happen in case of fat shot so a club head hits those se?snrsoAre those sensors well protectd or they located deep enough in the hitting mat?Anyone has an idea or manufecture can answer to my question.I would not but it til I have an answer(s).

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo