Những điều khiến người sử dụng hiểu nhầm về vape

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Wed,
16/08/2017

Vape là một loại thuốc lá điện tử không gây mùi, không hôi miệng, không có tàn thuốc và an toàn hơn nhiều lần so với thuốc lá thông thường. Tuy nhiên vape vẫn còn xa lạ với nhiều người, không được phổ biến rộng rãi như thuốc lá, vì vậy nhiều người vẫn còn e ngại vì không biết rằng nó có gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng hay không. Chính vì chưa được lưu thông và sử dụng rộng rãi, có rất nhiều điều khiến người sử dụng hiểu nhầm về vape. Sau đây là một vài thông tin mà người dùng vẫn luôn thắc mắc về vape :
Vape bị cấm:
Cũng là 1 dạng họ hàng nhà thuốc lá, vape tuy không phải là hoàn toàn không gây độc hại nhưng vẫn chưa bị cấm chính thức. Tuy nhiên, vape đang dần dần bị luật hóa ở một số địa điểm công cộng và nhạy cảm, do vậy để lịch sự bạn nên hỏi những người xung quanh trước khi sử dụng vape.


 


Khói thuốc vape độc hại hơn khói thuốc lá thường :
Trong thuốc lá có chứa những chất độc hại như tar, xianua, asen, … gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người sử dụng cũng như người hít phải khói thuốc. Tuy nhiên, theo một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, vape có liên quan đến nicotine, nhưng hoàn toàn không có lá thuốc lá, nó có hình thức hút bằng hơi nước các loại tinh dầu, hơi nước bốc nhanh nên không ảnh hưởng đến tim mạch của người dùng cũng như những người hít phải khói thuốc.
Thiết bị thuốc lá điện tử gây cháy:
Vì là một thiết bị điện tử lại phải sử dụng đến nhiệt, vì vậy chuyện vape cháy hoặc làm cháy cổ họng khi sử dụng là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Có một điều mà bạn cần lưu ý rằng, pin bên trong vape có thể gây nổ nếu bảo quản và sử dụng không đúng cách, đây là một trong những rủi ro lớn nhất mà vape mang lại, tuyệt đối không sạc pin quá thời gian khuyến cáo và để vape ở khu vực có nhiệt độ cao.
Vape giúp từ bỏ được thuốc lá :
Có rất nhiều người muốn từ bỏ thuốc lá nhưng không thành công, và họ chuyển qua sử dụng vape. Tuy nhiên, thuốc lá hay vape đều là như nhau, vape một thời gian không có nghĩa bạn sẽ bỏ được thuốc lá và bỏ cả vape, chúng đều là có chất gây nghiện, nhưng vape có lợi hơn cho sức khỏe của bạn so với thuốc lá thông thường. Mặc dù vậy, theo một khảo sát phạm vi thế giới cho thấy rằng 92% người sử dụng cảm thấy mình đã giảm đi cơn them thuốc khi sử dụng vape. 
Hiện nay, vape đang dần dần không còn là từ ngữ xa lạ đối với người dân Việt Nam  nhưng số lượng người thực sự hiểu về nó không phải là nhiều. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi sử dụng vape. 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo