Những lỗi thường gặp khi sử dụng vape

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Fri,
17/11/2017

Đối với người dùng trên toàn thế giới nói chung và người dùng Việt nói riêng, thuốc lá điện tử là một sản phẩm đã không còn xa lạ gì. Số lượng người dùng vape ngày càng có xu hướng gia tăng mạnh. Tuy nhiên thậm chí những người đã có kinh nghiệm sử dụng vape trong một thời gian dài vẫn có thể gặp phải một số lỗi. Vậy trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những lỗi thường gặp khi sử dụng vape nhé!


 


Lỗi “Atomizer low”
“Atomizer low” là dòng chữ có thể sẽ xuất hiện trên màn hình vape của bạn nếu bạn không biết sử dụng đúng cách. Vậy lỗi bạn gặp phải ở đây thực chất là gì, “Atomizer low” ở đây mang ý nghĩa gì?
“Atomizer low” xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Phổ biến nhất là bắt nguồn từ điện trở của coil mà bạn sử dụng, đó là loại coil có điện trở thấp hơn mức điện trở thấp nhất mà thiết bị vape của bạn có thể hỗ trợ. Tuy nhiên bên cạnh đó còn có một số nguyên nhân khác như do coil kém, coil bị lắp lỏng, do bộ phận nhận diện điện trở của thiết bị có vấn đề, đầu nối 510 bị lỗi, …
Trong trường hợp này, cách khắc phục nhanh nhất đó là hãy lựa chọn và thay thế đầu đốt sao cho phù hợp nhất với thiết bị của bạn.
Lỗi “Check atomizer”
Vậy lỗi “Check atomizer” thì khác biệt gì so với lỗi “Atomizer low”? Đối với cảnh báo “Atomizer low” có rất nhiều căn nguyên khác nhau, còn đối với lỗi “Check atomizer” thì nguyên nhân thông thường là do kết nối 510 không phù hợp với đầu đốt của bạn. Nếu kết nối 510 có vấn đề thì nó sẽ không thể xác định được điện trở và cũng không thể truyền nhiệt cho coil. 
Cách khắc phục trong trường hợp này là bạn hãy tháo đầu đốt ra, lau sạch đầu nối 510 của cả đầu đốt và thiết bị và sau đó kết nối chúng lại thật cẩn thận.
Lỗi Dry hit/ cháy bông
Hiện nay đa số các coil đều sử dụng bông thay vì bấc đốt bằng silica như trước đây. Bông cháy thì còn đỡ hơn silica cháy, tuy nhiên cả hai đều tạo nên những mùi vị thật kinh khủng. Tình trạng bông cháy hay dry hit thường xảy ra do việc bạn sử dụng vape với công suất quá lớn trong một thời gian quá ngắn, bởi lẽ khi đó bông chưa kịp ngấm tinh dầu mà đã bị nhiệt đốt cạn rồi.
Trong trường hợp này, bạn cần ghi nhớ một điều là điện trở coil càng cao thì công suất chuyển tinh dầu đến coi càng thấp và ngược lại. 
Trên đây là một số những lỗi phổ biến mà các vaper thường gặp phải nhất. Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ rút được kinh nghiệm để sử dụng vape được chất lượng và bền bỉ hơn.
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo