Sự khác biệt giữa PG và VG

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Thu,
26/10/2017

Thuốc lá điện tử là một cụm từ đã rất quen thuộc trên thị trường Việt Nam. Đây là một sản phẩm thay thế hoàn hảo cho thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên khi nhắc đến PG và VG thì thực tế rất nhiều người không hề biết chúng là gì và khác biệt như sao. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về sự khác biệt giữa PG và VG.
PG và VG là gì?
PG là từ viết tắt của Propylene Glycol, là một loại dung môi không màu, không mùi ở nhiệt độ thường, được sử dụng rất phổ biến trong ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm và hóa mỹ phẩm. 
Bên cạnh đó, VG là từ viết tắt của Vegetable Glycol, là Glycerin thực vật.


 

Thông thường tinh dầu thuốc lá điện tử thường được cấu thành từ 1 trong 2 loại thành tố cơ bản này, tuy nhiên hiện nay có nhiều nhà sản xuất đã kết hợp cả 2 thành tố này trong cùng một sản phẩm.
Sự khác biệt giữa PG và VG là gì?
Tinh dầu VG tạo khói mạnh hơn
Đây là một lợi thế nổi bật của VG với khả năng tạo ra những đám khói lớn và dày hơn so với PG. Tỉ lệ VG càng cao thì thuốc lá điện tử càng có thể tạo ra khó mạnh hơn. Ngược lại, tỉ lệ VG quá thấp sẽ lên khói kém hơn và đặc biệt sẽ không đem lại cảm giác “đã” như khi hút thuốc lá truyền thống. Với ưu điểm này, những bạn trẻ đam mê với nghệ thuật nhả khói thường có xu hướng lựa chọn loại thuốc lá điện tử có chứa tỉ lệ VG cao hơn.
PG tạo cảm giác throad hit mạnh hơn
Throad hit mạnh là một trong những yếu tố đầu tiên tạo nên sự hấp dẫn của thuốc lá điện tử đối với những vaper mới bởi khi hút thuốc lá điện tử có nồng độ PG cao người dùng sẽ có cảm giác giống với thuốc lá truyền thống. Tuy nhiên đối với những 
VG thường tạo ra vị ngọt còn vị của PG thì gần như không có gì, vì thế sẽ không ảnh hưởng đến mùi vị của tinh dầu. Tuy nhiên phải là những người rất tinh tế, tỉ mỉ, có hiểu biết sâu về thuốc lá điện tử mới nhận biết thấy sự khác biệt này.
PG thấm bông nhanh hơn VG
Lí do của điều này là bởi vì PG thường ít đặc hơn so với VG, vì thế thời gian để PG thấm vào bông của tinh dầu và chảy tới coil cũng sẽ nhanh hơn so với VG.
Trên đây là một số điểm khác biệt cơ bản giữa PG và VG mà bạn cần biết. Với những điểm khác biệt này, để lựa chọn được sản phẩm thuốc lá điện tử ưng ý nhất, bạn cần trả lời được hai câu hỏi cơ bản là bạn thích vape nhiều khói hay không và bạn thích vape có vị tinh dầu rõ hay không?
 
 

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo