Trực quan về lá phổi đen kịt của người hút thuốc lá

Đăng bởi Việt Vape Club
Thứ Mon,
11/04/2016

Kênh truyền hình CCTV của Trung Quốc vừa phát đi một đoạn video ghi lại hình ảnh lá phổi bị tàn phá khủng khiếp do tác dụng của thuốc lá. Đây là một phần trong chiến dịch chống hút thuốc lá đang diễn ra tại nước này.

Những hình ảnh và video về tác hại

Đoạn video là ví dụ sống để cảnh báo những người hút thuốc lá lâu dài hoặc hút thuốc lá thụ động về tác hại của hành vi này đến lá phổi và sức khỏe của mình.

Những hình ảnh và video về tác hại

Lá phổi nám đen của một người hút thuốc lá lâu năm

Video trên cũng được chia sẻ từ thứ Sáu tuần trước cho thấy những ảnh hưởng nghiêm trọng của việc hút thuốc lá. Kèm theo đoạn video là những chú thích cảnh báo về tác hại của thuốc lá như: "Hơn 80% trường hợp ung thư phổi được cho là xuất phát từ thuốc lá", hay "Đây là hình ảnh phổi của một người đã hút thuốc trong 15 năm với những đốm đen lớn, phổi của người hút thuốc 30 năm thậm chí còn khủng khiếp hơn, chúng bị phủ bởi một lớp các chất có khả năng gây ung thư".

Những hình ảnh và video về tác hại

Hơn 80% trường hợp ung thư phổi được cho là xuất phát từ thuốc lá hoặc khói của nó

Theo tổ chức y tế thế giới (WHO) thì Trung Quốc là quốc gia sản xuất và tiêu thụ thuốc lá nhiều nhất trên thế giới.

Hiện có khoảng 300 triệu người đang hút thuốc tại Trung Quốc, tức là trong 3 điếu thuốc được hút trên thế giới thì có một điếu từ Trung Quốc. Bên cạnh đó, có khoảng 700 triệu người tại nước này thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc lá. Hơn 1 triệu người Trung Quốc chết hàng năm do thuốc lá và hơn 100.000 người chết do hậu quả của khói thuốc lá. Điều này tương đương với việc cứ 30 giây sẽ có một người Trung Quốc chết vì thuốc lá và gần 3000 người/1 ngày.

Những hình ảnh và video về tác hại

Bất chấp các lệnh cấm của chính quyền, vẫn có khoảng 300 triệu người Trung Quốc đang hút thuốc. Cứ 3 điếu thuốc được hút thì có 1 điếu từ Trung Quốc.

WHO cảnh báo nếu trình trạng sử dụng thuốc lá tại Trung Quốc không giảm thì đến năm 2050 sẽ có 3 triệu người chết mỗi năm tại nước này có liên quan đến thuốc lá.

Nguồn : http://vnreview.vn/

Gửi bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Liên hệ qua Zalo